Áo thông minh giúp du lịch nước ngoài tự tin hơn

13:23, Thứ Hai, 25/04/2016 (GMT+7)

Nếu đi du lịch nước ngoài mà bạn không biết tiếng nước sở tại nhưng vẫn có nhu cầu giao tiếp với người bản địa? Hãy xem qua ý tưởng áo thông minh Iconspeak.

Từ "thông minh" ở đây không hàm ý yếu tố công nghệ như bạn vẫn lầm tưởng. Thay vào đó, kiểu dáng áo Iconspeak được thiết kế thông minh giúp chủ nhân của chúng vẫn có thể giao tiếp với người xung quanh tại những vùng đất xa lạ, bất đồng ngôn ngữ.

Áo Iconspeak được in khoảng 40 biểu tượng cần thiết nhất trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì bập bẹ thứ ngôn ngữ mà người bản địa không sao hiểu được, bạn chỉ cần chỉ vào biểu tượng – tương đương với yêu cầu đưa ra.

Iconspeak là sản phẩm của một nhóm nhà thiết kế Thụy Sĩ nhận thấy khách du lịch có nhu cầu giao tiếp rất lớn tại nước ngoài, nơi mà họ không thông thuộc địa hình và ngôn ngữ, đồng thời không phải ai đi du lịch cũng kèm theo phiên dịch.

"Chúng tôi nảy ra ý tưởng này từ năm 2013 khi đi du lịch bằng xe môtô ở Việt Nam. Khi đó một chiếc xe bị hỏng và chúng tôi liền sử dụng các ký tự để tìm sự giúp đỡ của người dân địa phương", George Horn, tác giả thiết kế áo Iconspeak, cho biết.

"Đó là quá trình khá dài. Chúng tôi đã thử qua nhiều mẫu thiết kế và cuối cùng cho ra Iconspeak", Horn chia sẻ. Chiếc áo này có 40 ký tự được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo không đi ngược với văn hóa và tập tục của người bản địa.

Áo Iconspeak được bán lẻ với giá 33USD. Nó có nhiều hình vẽ cho phép bạn hỏi về nhiều chủ đề, từ xe đạp tới bia hoặc Wi-Fi.

B.H (Theo DigitalTrends)

.
.
.

.
.
.