Tất cả những điều cần biết về tai nghe AirPods 3,5 triệu đồng của Apple

19:37, Thứ Hai, 12/09/2016 (GMT+7)

Apple đã tung ra chiếc tai nghe không dây đầu tiên của nó kèm theo cuộc cách mạng bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm. Điều này chắc chắn còn gây nhiều tranh cãi và sản phẩm mới toanh của Apple vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm về các tính năng và chất lượng của nó khi có giá bán đắt đỏ như vậy.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, nó có thể chạy với các thiết bị điện tử không phải do Apple sản xuất như Surfacebook? Điều gì xảy ra nếu bạn bị mất một 1 bên tai nghe AirPod? Chúng tôi sẽ phần nào giải đáp hết các thắc mắc của bạn trong bài viết này.


 

1. iPhone và Apple Watch sẽ luôn luôn được kết nối

AirPod được trang bị chip W1 cho phép tai nghe dễ dàng kết nối với các thiết bị của Apple khi được đặt ở gần, tự động kích hoạt tai nghe khi người dùng đeo lên tai hoặc tắt đi khi tháo ra nhờ kết hợp sự xử lý của chip W1 cùng cảm biến gia tốc và cảm biến quang học trên thiết bị.

Trong khi đó, iCloud sẽ làm cho mọi thiết bị iOS hay MacOS bạn đang đăng nhập nhận thức được bạn là một phần của thế hệ AirPods: nhờ đó mà tai nghe không dây này có thể phát hiện ra các thiết bị chạy iOS hay MacOS khi nó đang ở gần, ngay cả khi chúng không hề kết nối với nhau. Phần điều khiển âm thanh mới trong trung tâm điều khiển (Control Center) của iOS và thanh menu trên MacOS sẽ xử lý chuyển đổi các AirPods hoạt động liên kết đến nguồn thiết bị nào là do bạn chọn.

2. Bạn không nhất thiết phải sở hữu một chiếc iPhone 7

Apple đã khá "dũng cảm" khi quyết định từ bỏ các giắc cắm tai nghe 3,5mm trên điện thoại mới nhất của hãng. Điều này thúc đẩy nhiều người dùng có khao khát sở hữu một chiếc AirPods cho riêng mình để không phải dùng chung với cổng cắm sạc trên iPhone 7 (tất nhiên phải có bộ chuyển đổi cổng 3,5mm và cổng Lightning đi kèm). Ngoài ra, một số người lăn tăn không biết Airpod có tương thích với các đời thiết bị iOS cũ hay không?

Tuy nhiên, lo lắng này có khi hơi thái quá, vì Apple cho biết người dùng hoàn toàn vẫn có thể sử dụng tai nghe AirPod với các thiết bị iOS và hệ điều hành MacOS đời cũ. Bạn sẽ có thể sử dụng AirPods với iPhone tất cả các mô hình từ iPhone 5 trở lại đây, có nghĩa là iPhone 5, 5c, 5s, iPhone SE, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, và tất nhiên 2 iPhone mới nhất là iPhone 7 và 7 Plus. Cùng với iPad mini 2, Air, Air 2, mini 3, mini 4, và cả 2 mô hình kích thước của iPad Pro.

 

Nếu bạn đã có một chiếc iPod Touch Gen 6, thì AirPod cũng sẽ tương thích tốt như bạn đang sở hữu Apple Watch vậy.

Để thiết lập một kết nối qua iCloud, các thiết bị iOS của bạn sẽ cần phải chạy phiên bản iOS 10, trong khi Apple Watch cần chạy watchOS 3, và các máy tính hoặc laptop cần chạy hệ điều hành MacOS Sierra.

3. Vấn đề sạc pin và thời gian sử dụng

Apple công bố người dùng có thể sử dụng AirPod liên tục trong 5 tiếng. Nhưng chiếc hộp đi kèm để đựng tai nghe chính là cục sạc, đồng thời có thể trở thành sạc dự phòng với khoảng thời gian lên tới 24 tiếng.

 

4. Chất lượng âm thanh và khả năng chống nước

Những chiếc AirPods không được trang bị khả năng chống nước nhưng người dùng có thể sử dụng chúng dưới trời mưa nhẹ hay trong phòng tập gym. Chất lượng âm thanh của nó không có gì đặc biệt so với những chiếc tai nghe có dây mà Apple trang bị cho mọi máy iPhone từ trước tới nay.

5. AirPod thậm chí có thể được sử dụng với các thiết bị không phải do Apple sản xuất.

Nó sẽ kết nối thông qua cổng bluetooth tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ hoạt động tốt với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác, cho dù đó là một chiếc điện thoại Android, một máy tính Windows, hoặc một SmartWatch Tizen.

Tuy nhiên, có một cái giá phải trả, đó là tất cả các chức năng thông minh tạo sự khác biệt cho AirPods so với tai nghe các đối thủ. Nếu AirPod không được sử dụng với các thiết bị của Apple thì người dùng sẽ không có hệ thống ghép đôi đơn giản, và việc chuyển đổi thông minh giữa các thiết bị Apple, đáng chú ý nhất là lợi thế sử dụng với Siri.

Kể từ khi Siri chịu trách nhiệm cho các chức năng thậm chí cơ bản như điều chỉnh âm lượng, hoặc bỏ qua một bài hát, đến thời điểm này hiện chưa rõ người dùng có thể làm được điều đó với AirPods hay không.

 

Trước mắt, nếu bạn không muốn chi tới 159 USD sở hữu một chiếc AirPod thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn tai nghe không dây thay thế từ các nhà sản xuất khác như Samsung hay Motorola...

6. Người dùng có thể làm gì nếu bị mất 1 nửa bộ AirPods

Đến cuối  tháng Mười. sản phẩm mới AirPods của Apple sẽ đến tay người dùng. Mất 1 trong 2 tai nghe không dây dường như là 1 nguy cơ thấy rõ khi thiết bị này rất nhỏ, nhẹ và dễ dàng bị mất tích. Nhưng người dùng không phải lo lắng vì với 1 bên tai, sản phẩm vẫn hoạt động tốt. Ngoài ra, Apple đã xác nhận rằng nó sẽ cung cấp những chiếc AirPods cá nhân để bán cho những người dùng không may bị mất 1 bên tai nghe. Mức giá của sản phẩm này hiện chưa được rõ nhưng chắc chắn sẽ phải chắc hơn 1 bộ AirPod đầy đủ đang được bán với mức giá 159 USD (khoảng hơn 3,5 triệu đồng).

Hải An (Theo Slashgear)

.
.
.

.
.
.