Phụ huynh Nhật cảm ơn game vì đã giúp con cái học tập tốt hơn

09:28, Thứ Ba, 20/10/2015 (GMT+7)

Nhiều phụ huynh đã gửi lời cảm ơn nhà phát hành game Samurai Warriors vì đã giúp cải thiện kết quả học tập môn tiếng Nhật của con cái họ.

Là một tựa game lấy bối cảnh Nhật Bản cổ đại, Samurai Warriors do hãng Koei Tecmo phát hành đang giúp nhiều học sinh Nhật Bản hiểu hơn về lịch sử của đất nước mình.

Trong một bài thi lịch sử gần đây, với đề bài liên quan tới các tướng lĩnh và lãnh chúa thời kì phong kiến ở Nhật Bản, đề bài được xem là khá khó do tên của các nhân vật này sử dụng bộ chữ Kanji. Bộ chữ này là chữ Hán tượng hình, là 1 trong 3 bộ chữ của tiếng Nhật, và là bộ chữ khó nhất với người mới học.

Bài thi lịch sử của học sinh Nhật Bản. (Ảnh: Twitter Koel)
Bài thi lịch sử của học sinh Nhật Bản. (Ảnh: Twitter Koel)

Tuy vậy, một vài học sinh bất ngờ hoàn thành bài thi xuất sắc trong thơi gian ngắn. Lí giải về điều này, một vài học sinh đã chia sẻ rằng Samurai Warriors là trò chơi yêu thích của chúng, trò chơi này đã giúp các học sinh biết được tên của các nhân vật lịch sử trong tiếng Kenji cũng như ghi nhớ chúng.

Trò chơi được đánh giá là có cốt truyện gắn liền với các câu chuyện và sự kiện lịch sử, bên cạnh các pha hành động đẹp mắt và lôi cuốn. Nhờ đó, những ai yêu thích trò chơi này có thể hiểu thêm về lịch sử chỉ với việc chơi game.

Một hình ảnh trong Samurai Warriors 4.
Một hình ảnh trong Samurai Warriors 4.

Nhiều bậc phụ huynh sau đó tỏ ra rất vui mừng khi biết kết quả thi tốt của con cái họ, đồng thời cũng tỏ ra bất ngờ vì sự ảnh hưởng tích cực do trò chơi mang lại. Trước đây, trò chơi này từng bị đánh giá là một trò chơi bạo lực, khi người chơi điều khiển những vị tướng và giao chiến với nhiều kẻ địch cùng lúc. Nhưng sau sự việc này, chắc chắn nhiều phụ huynh sẽ nhìn nhận rõ hơn về các mặt tốt của trò chơi điện tử.

Điểm số rất cao của các học sinh chơi Samurai Warriors khiến phụ huynh vui mừng.
Điểm số rất cao của các học sinh chơi Samurai Warriors khiến phụ huynh vui mừng.

Phía hãng Koei cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục dòng game này với các phiên bản lịch sử khác nhau, về các triều đại khác. Bên cạnh Samurai Warriors, Koel còn rất nổi tiếng với tựa game Dynasty Warriors mà ở Việt Nam thường được gọi là "Tam Quốc", từng rất thịnh hành trên hệ máy PlayStation 2 cách đây 6 -7 năm. Dòng game này tập trung vào bối cảnh Trung Quốc trong thời kì tam quốc phân tranh với các nhân vật rất quen thuộc với người yêu truyện dã sử.

Theo genk.vn
 

.
.
.

.
.
.