Smartphone robot sắp ra mắt

13:14, Thứ Hai, 12/10/2015 (GMT+7)

Sự gắn kết giữa con người và smartphone ngày càng chặt chẽ. Và để sự liên kết này mang ý nghĩa “nhân văn” hơn, smartphone có thể giao tiếp với người sử dụng bằng giọng nói cũng như nhận biết được cảm xúc của người dùng để có phản hồi tích cực, những chiếc smartphone robot "hiểu con người" sẽ xuất hiện.

Smartphone robot sẽ xuất hiện trong thời gian tới
Smartphone robot sẽ xuất hiện trong thời gian tới

Chiếc smartphone đặc biệt này do nhà phát minh Tomotaka Takahashi sáng tạo nên và được Sharp đặt tên là RoboHon. Smartphone robot có chiều cao 20,32cm kèm theo một màn hình 2 inch ở mặt lưng, tích hợp camera trước và công nghệ nhận dạng giọng nói cho phép nhận biết được khuôn mặt và giọng nói người dùng. RoboHon còn có thể dùng giọng nói để thông báo cho người dùng biết khi có tin nhắn hoặc nhắc người dùng cười khi chụp ảnh. Đồng thời, RoboHon còn được trang bị một máy chiếu cho phép sử dụng để chiếu lại các nội dung hình ảnh được lưu trữ bên trong lên các bề mặt phẳng.

Smartphone robot hiểu tâm trạng và là người bạn thân thiết của người dùng
Smartphone robot hiểu tâm trạng và là người bạn thân thiết của người dùng

Thế nhưng điểm đặc biệt nhất của RoboHon là khả năng nhận biết được tâm trạng của người dùng. Bạn vui, buồn hay lo lắng, RoboHon sẽ thấu hiểu ngay và từ đó, còn hơn cả người bạn, RoboHon sẽ có những tư vấn, an ủi kịp thời. Điều này là do nhà phát minh Tomotaka Takahashi và Sharp muốn RoboHon sẽ là một người bạn thân thiết thật sự bên người dùng thay vì chỉ là một chiếc điện thoại đơn thuần.

Sharp dự kiến sẽ RoboHon trong nửa đầu năm sau. Song, giá bán chưa được hãng công bố và Sharp cũng không tiết lộ thêm gì về các thông số kỹ thuật khác cũng như hệ điều hành mà RoboHon sẽ chạy. 

Song Dương Nguyên

.
.
.

.
.
.