Dấu 3 chấm xuất hiện khi chat iMessage có phải là đối phương đang gõ?

12:56, Chủ Nhật, 17/01/2016 (GMT+7)

Nếu đã sử dụng iMessage trên iOS, chắc chúng ta đã biết rõ 3 dấu chấm trên màn hình nhắn tin để thông báo rằng đầu bên kia đang gõ một tin nhắn để gửi đến máy chúng ta. Tuy nhiên sự việc lại không đơn giản như vậy.

Không nhất thiết là người dùng đang gõ tin nhắn thì 3 dấu chấm này mới hiện ra, hoặc ngược lại 3 dấu chấm này hiện ra không có nghĩa là người dùng đang gõ tin nhắn ấy. Nó phức tạp hơn chúng ta nghĩ, ví dụ như 3 dấu chấm này sẽ không hiện trên màn hình của chúng ta nếu chúng ta không nhắn tin với người đó trong một thời gian dài. Điều này hợp lí vì người dùng thường không nhìn vào đoạn hội thoại khi họ không nhắn tin với người đó.

Một khi đoạn hội thoại được bắt đầu trở lại thì 3 dấu chấm sẽ xuất hiện.

Nhưng nó hiện lên không đồng nghĩa với việc đối phương đang gõ tin nhắn.

Năm trước, trang tin Slate đã thực hiện một cuộc thử nghiệm để tìm hiểu cách thức hoạt động của 3 dấu chấm. Kết quả cho thấy nếu người dùng gõ một đoạn tin nhắn, nhưng họ không gửi cũng như không xoá thì dấu 3 chấm đó vẫn xuất hiện, nó tồn tại đúng 60 giây kể từ khi người dùng gõ tin nhắn và không gửi. Thậm chí khi người dùng thoát iMessage và khoá máy thì dấu chấm đó vẫn xuất hiện trên màn hình người nhận.

Và một khi 3 dấu chấm đó mất đi sau 60 giây, người dùng xoá và gõ lại đoạn tin nhắn đó thì 3 dấu chấm vẫn không xuất hiện lại.

Cho nên, đừng lấy 3 dấu chấm này để xác định đối phương có đang gõ tin nhắn hay không nhé.

Theo BI/Genk

.
.
.

.
.
.