U-Talk 2016: Giới trẻ Việt cất tiếng nói về các vấn đề toàn cầu

08:51, Thứ Hai, 18/01/2016 (GMT+7)
“U-talk – CSP English Speaking Contest” là cuộc thi hùng biện Tiếng Anh hướng tới học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và các trường THPT khác trong địa bàn thành phố Hà Nội, được tổ chức thường niên bởi tổ chức SAGS dưới sự cố vấn chuyên môn của Tổ Tiếng Anh trường THPT Chuyên đại học Sư phạm Hà Nội.
 
U-talk là một sân chơi với mục đích phát triển khả năng tiếng Anh của học sinh THPT trên toàn thành phố Hà Nội. Các bạn trẻ sẽ có một môi trường để tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân và lan tỏa những ý tưởng độc đáo. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội được giao lưu, kết bạn, tìm hiểu về tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và rèn luyện các kĩ năng mềm khác như khả năng nói trước đám đông, khả năng phản biện.
U-talk 2016 sẽ được tổ chức dành cho tất cả học sinh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, chủ yếu tập trung vào 6 trường: THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội, THPT Chuyên Ngoại Ngữ, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Hanoi - Academy.
 
Cuộc thi có 3 vòng chính: vòng 1: Thi nói tự do (06/03/2016), vòng 2: Tranh biện đôi (13/03/2016), Vòng 3: Vòng chung kết (03/04/2016)
Một thí sinh đang hùng biện trước ban giám khảo trong cuộc thi
Một thí sinh đang hùng biện trước ban giám khảo trong cuộc thi
Trải qua 7 mùa thi bắt đầu từ 2008, U-talk đã gây dựng được tiếng tăm trong lòng các bạn học sinh THPT trên toàn thủ đô với hàng ngàn thí sinh tham gia. Cuộc thi là thương hiệu của tổ chức SAGS cũng như trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội.
 
“SAGS” là tên viết tắt của Tổ chức Định hướng du học và Phát triển tiếng Anh (Studying Abroad for Gifted Students), được thành lập ngày 19/11/2008 và là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích chính là cung cấp những thông tin hữu ích về việc học tập, phát triển tiếng Anh và thông tin du học cho học sinh THPT toàn thành phố Hà Nội.
Các bạn thí sinh đoạt giải
Các bạn thí sinh đoạt giải
Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, tổ chức luôn cố gắng làm việc và sáng tạo hết mình để giúp các bạn học sinh tiếp cận với môi trường tiếng Anh và những hoạt động ngoại khóa bổ ích khác.  
 
Minh Đạt
.
.
.

.
.
.