Thiết bị đeo giúp phụ nữ an toàn hơn

16:12, Thứ Tư, 03/02/2016 (GMT+7)

Được thiết kế và ngụy trang như món trang sức, thiết bị mang tên Athena có thể khiến nhiều chị em phụ nữ bất ngờ bởi khả năng giúp họ an toàn hơn khi gặp tình huống xấu. Cụ thể, khi gặp bất trắc, người dùng chỉ cần nhấn vào nút khẩn cấp trên Athena để thiết bị đeo này gửi tin nhắn kèm vị trí hiện tại đến số máy khẩn cấp của người thân đã được cài đặt trước đó.

Thiết bị đeo thông minh Athena
Thiết bị đeo thông minh Athena

Cạnh đó, khi kích hoạt chế độ cầu cứu trên thiết bị Athena, còi báo động cũng sẽ vang lên để gây sự chú ý. Như vậy, thiết bị nhằm giúp hạn chế số trường hợp phụ nữ bị tấn công, đồng thời giúp chị em có thể được giải cứu nhanh nhờ vào chức năng thông báo địa điểm. Có thể ngầm hiều, Athena hoạt động giống như một thiết bị GPS nhưng ở đây là dùng GPS có sẵn trong điện thoại để gửi vị trí. Đáng chú ý hơn cả, thiết bị tương thích với Android lẫn iOS cùng khả năng chống nước nên thuận tiện cho chị em phụ nữ đeo mọi lúc mọi nơi.

Athena phát tiếng kêu gây chú ý trong tình huống chị em phụ nữ gặp nguy hiểm
Athena phát tiếng kêu gây chú ý trong tình huống chị em phụ nữ gặp nguy hiểm

Sau cùng, Athena đẹp theo kiểu món trang sức hơn là thiết bị đeo trợ giúp chị em phụ nữ khi gặp nguy cấp. Thiết bị được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth nên tiết kiệm pin. Mỗi lần sạc có thể dùng được thời gian khá dài. Với thiết kế và kết nối này, chị em có thể mang thiết bị ở bất cứ đâu như đeo cổ hay gắn vào túi xách...

Cùng với những thiết bị đeo như vòng đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe, smartwatch... các nhà sản xuất cũng hướng đễn thế hệ thiết bị đeo có nhiều công dụng thực tiễn hơn như Athena để giúp người dùng bảo vệ, chăm sóc bản thân tốt hơn. Ví như nhẫn đeo tay Oura có khả năng theo dõi hoạt động người đeo 24/7 và đưa ra những gợi ý cải thiện giấc ngủ.

Thiết bị đeo hình nhẫn Oura theo dõi hoạt động 24/7
Thiết bị đeo thông minh dạng nhẫn Oura theo dõi hoạt động 24/7 và đưa gợi ý giúp cải thiện giấc ngủ

Song Dương Nguyên

.
.
.

.
.
.