Đám cưới đầu tiên giữa con người và... điện thoại

11:48, Thứ Năm, 30/06/2016 (GMT+7)
Tháng trước, một người đàn ông có tên Aaron Chevenak, 34 tuổi đến từ Los Angeles, Mỹ đã tổ chức kết hôn với chiếc điện thoại di động của mình tại nhà thờ nhỏ Little Vegas thuộc bang Nevada, Mỹ.
Chevenak cho biết việc làm của ông là muốn nói lên con người giờ đã phụ thuộc vào điện thoại đến mức nào. "Mọi người giờ đây kết nối với điện thoại cũng như sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi, đến 24 giờ mỗi ngày. Họ đi ngủ với chiếc điện thoại bên cạnh, thức giấc cũng với chiếc điện thoại. Đôi khi, đó là thứ đầu tiên mà họ muốn kiểm tra". 
 
Trong một đoạn video, Chevenak giải thích lý do của cuộc hôn nhân: "Nếu chúng ta thành thật với chính mình, chúng ta đã đồng hành cũng chiếc điện thoại trên rất nhiều cung bậc cảm xúc. Chúng ta tìm đến điện thoại để an ủi, trấn an khi cần thiết, nó đưa chúng ta vào giấc ngủ, giúp chúng ta thư giãn. Còn với tôi, hôn nhân là mối quan hệ khiến tôi nghĩ về sự gắn kết giữa tôi và chiếc điện thoại". 
 
Chervenak chính thức tổ chức kết hôn với chiếc điện thoại yêu dấu của mình vào ngày 20 tháng 5, mặc dù cuộc hôn nhân không được công nhận bởi pháp luật bang Nevada. Tuy nhiên, ông hy vọng video của "lễ cưới không chính thống" của mình sẽ là một "cử chỉ tượng trưng" cho tình yêu của xã hội hiện đại cho điện thoại thông minh.

Hải An (Theo Cosmospolitant)
.
.
.

.
.
.