Độc đáo hệ thống "khóa bánh xe" kiểu mới tại Mỹ

13:43, Thứ Năm, 29/09/2016 (GMT+7)

Thành phố New York, Mỹ vừa cho triển khai thiết bị an ninh mới nhằm thay thế cho loại khóa bánh xe vi phạm trước đây. Loại khóa mới có hình dáng như cuốn sách màu vàng và được đặt ngay trên kính xe.

"Con hàu" che gần như toàn bộ kính lái
Bên dưới khóa là bộ hút bám cực chặt lên trên kính
Bên dưới khóa là bộ hút bám cực chặt lên trên kính
Dễ dàng vận chuyển hàng chục chiếc khóa
Dễ dàng vận chuyển hàng chục chiếc khóa

Được ví von như “con hàu” với khả năng đeo bám rất chặt và khó chịu, loại khóa này hình dáng như cuốn sách có thể gập lại khi không dùng tới. Thay vì phải sử dụng khóa thông thường để khóa bánh các xe đỗ sai vị trí, khóa “con hàu” là thiết bị hết sức tiện lợi cho lực lượng cảnh sát.

Khi phát hiện xe vi phạm, cảnh sát sẽ sử dụng “con hàu” đặt lên kính lái, che toàn bộ tầm nhìn của lái xe. Phía trong khóa là một thiết bị hút bám rất chặt. Theo thiết kế, một người bình thường không thể gỡ khóa khỏi kính lái và ngay cả khi có thể làm được thiết bị báo động sẽ ngay lập tức được kích hoạt và xuất hiện âm thanh chói tai thu hút sự chú ý của nhiều người.

Muốn được yên thân, người lái xe phải liên lạc với giới chức trách theo số điện thoại in sẵn trên khóa. Sau khi nhận được thông báo số tiền phạt, người vi phạm có thể thanh toán tiền phạt qua điện thoại.

Tiếp theo người vi phạm sẽ nhận được một mã kích hoạt và nhập trực tiếp mã đó trên khóa thông qua một màn hình và sau đó có thể dễ dàng tháo “con hàu” khỏi kính xe.

Phiền toái vẫn chưa hết, người vi phạm còn buộc phải mang “con hàu” tới một địa điểm đã được thông báo để trả lại khóa trong vòng 24 giờ.

Minh Quang (Mail)

.
.
.

.
.
.