Giật mình với những lời tiên tri của Vanga về năm 2016

13:27, Thứ Năm, 20/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Qua đời từ cách đây 20 năm nhưng những lời dự báo của nữ tiên tri mù Vanga về tương lai vẫn khiến cả thế giới phát hoảng vì độ chính xác!

Vanga là ai?

Nữ tiên tri Vanga (1911-1996), tên đầy đủ là Vangelia Pandeva Dimitrova sinh ra và lớn lên tại vùng Rupite, thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria. Khi còn bé, bà Vanga phát triển bình thường như bạn bè cùng trang lứa cho tới khi một biến cố xảy ra.

Bà Vanga từng dự đoán chính xác về sự trỗi dậy của khủng bố và vụ tấn công ngày 11/9 tại Mỹ
Bà Vanga từng dự đoán chính xác về sự trỗi dậy của khủng bố và vụ tấn công ngày 11/9 tại Mỹ

Năm 1923, một cơn bão ập tới khiến bà Vanga khi đó mới 12 tuổi bị mất tích. Gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng phải vài ngày sau mới tìm thấy bà trong tình trạng mắt không thể mở vì đầy cát.

Cũng kể từ đây bà sở hữu nhiều năng lực phi thường. Đó là khả năng tiên đoán về tương lai, chạm vào người bệnh nhân để chữa lành vết thương…. Tiếng lành đồn xa, ngay cả tầng lớp quý tộc, thượng lưu của Bulgaria cũng tìm tới bà để xin trợ giúp.

Năm 1996, trước khi qua đời, bà Vanga nhắn nhủ lại với người thân và bạn bè rằng toàn bộ năng lực siêu nhiên trong người đã được bà truyền lại cho một bé gái 10 tuổi, quốc tịch Pháp. Người này sẽ thay thế bà trong tương lai. Ngôi nhà của Vanga sau đó đã được chuyển đổi thành viện bảo tàng.

Trong cuộc đời của mình, bà Vanga từng đưa ra nhiều lời tiên tri với độ chính xác khiến người ta ngỡ ngàng. Giới khoa học dù bán tin, bán nghi vào năng lực của bà nhưng cũng phải chào thua, không thể tìm được lời giải thích thỏa đáng.

Cụ thể bà Vanga từng dự báo “Người anh em Mỹ sẽ sụp đổ bởi những con chim sắt”. Lời tiên tri này đã ứng với vụ tấn công ngày 11/9 khi nhóm khủng bố khống chế 2 máy bay và cho đâm sập tòa tháp đôi Trung tâm thương mại ở New York vào năm 2001, khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Chưa dừng lại ở đó, bà Vanga còn tiên tri chính xác về sự nổi dậy của nhóm khủng bố khét tiếng IS, Sóng thần năm 2004, hiện tượng nóng lên toàn cầu…. Sự chính xác gần như tuyệt đối trong các lời tiên tri của bà Vanga làm người ta phải khâm phục, nhưng cũng khiến không ít người lo ngại cho những sự kiện được dự báo trong tương lai.

Những dự báo của bà Vanga cho năm 2016

Barack Obama sẽ là Tổng thống cuối cùng của nước Mỹ.

Bà Vanga từng dự đoán Tổng thống đời thứ 44 của nước Mỹ sẽ là một người gốc Phi và sự thật cho thấy ông Obama đã thắng cử. Tuy nhiên, nhân vật có khả năng siêu nhiên này còn cho rằng đây sẽ là vị Tổng thống cuối cùng của nước Mỹ!

Ông Obama sẽ là Tổng thống cuối cùng của nước Mỹ?
Ông Obama sẽ là Tổng thống cuối cùng của nước Mỹ?

Lý do bà Vanga nhận định như vậy là vì bà đã nhìn thấy trước được một tương lai u ám của nước Mỹ khi 2 miền bắc nam bị chia rẽ và nền kinh tế suy thoái trầm trọng giống như thời kỳ nội chiến.

Châu Âu đứng bên bờ diệt vong

Theo bà Vanga, lục địa già sẽ chấm dứt sự tồn tại vào năm 2016. Nguyên do bắt nguồn từ cuộc tấn công hóa học của những kẻ quá khích nhắm vào châu Âu. Nơi đây sẽ chỉ còn là một vùng đất không người ở, hoang tàn và đầy rác.

Chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan sẽ chiếm châu Âu

Nhà tiên tri mù dự báo những kẻ theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan sẽ sớm tấn công châu Âu, gây ra cảnh chết chóc, đổ nát kéo dài trong nhiều năm cho tới khi lục địa này không còn sự sống. Khởi điểm của cuộc chiến tranh này sẽ bắt đầu từ Syria!

Trung Quốc sẽ trở thành siêu cường, hất đổ Mỹ

Bà Vanga tin rằng Trung Quốc trỗi dậy mạnh mẽ vào năm 2016 và chính thức trở thành một siêu cường quốc vào năm 2018, chấm dứt sự thịnh vượng và nền kinh tế của nước Mỹ. Ngoài ra, các quốc gia phát triển sẽ tụt hậu và suy thoái.

Lời tiên tri cách đây hàng chục năm trùng khớp hoàn toàn với dự báo của quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) về khả năng Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành nền kinh tế số 1 thế giới trong năm 2016.

Ngoài ra, bà Vanga còn đưa ra một số lời tiên tri cho tương lai xa hơn

- Con người sẽ đặt chân lên sao Kim để tìm kiếm nguồn năng lượng mới, do trái đất đã bị khai thác cạn kiệt.

- Từ năm 2025-2028 sẽ không còn nạn đói trên toàn cầu

- Năm 2046, con người sẽ nhân bản thành công các bộ phận cơ thể và đó là cách thức dễ dàng nhất để chữa các căn bệnh nan y.

- Năm 2130, loài người sẽ biết cách sinh sống dưới nước nhờ sự giúp đỡ của người ngoài hành tinh!

Minh Quang (Theo Metro, AU)

.
.
.

.
.
.