Chị em công sở mách bí kịp tiết kiệm cực chất với số tiền siêu nhỏ

12:03, 18/08/2018

(XHTT) - Gửi tiết kiệm trực tuyến ngày càng trở nên tiện lợi và dần trở thành thói quen tích cóp của dân công sở. Tuy nhiên, bí quyết gửi góp trực tuyến với số tiền siêu nhỏ vào những "ví tiết kiệm thông minh" để hưởng lãi suất cao thì không phải chị em nào cũng rõ.  

(XHTT) - Gửi tiết kiệm trực tuyến ngày càng trở nên tiện lợi và dần trở thành thói quen tích cóp của dân công sở. Tuy nhiên, bí quyết gửi góp trực tuyến với số tiền siêu nhỏ vào những “ví tiết kiệm thông minh” để hưởng lãi suất cao, lại giúp quản lý tài chính tốt nhất thì không phải chị em nào cũng rõ.
 
Chị Ngọc Anh là kế toán một công ty thương mại ở TP HCM, thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng khoảng 25 triệu đồng. Thu nhập khá, nhưng gia đình vẫn phải thuê nhà hàng tháng. Chị có 2 cô con gái, đứa lớn chuẩn bị vào lớp 1, đứa nhỏ đang tuổi mẫu giáo.
 
Mỗi tháng, sau khi nhận lương qua tài khoản, chị đều rút phần lớn tiền về rồi phân chia riêng ra từng mục nhỏ cho các nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt của gia đình, từ tiền học phí của con lớn, tiền sữa cho con nhỏ, tiền chợ, tiền thuê nhà... Tiền thuê nhà thường 3 tháng trả một lần, nên chị phải để riêng. Con gái chuẩn bị vào lớp một cũng cần khoản tiền để dành, chị lại quyết tâm tiết kiệm thêm 2-3 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng không phải mục tiêu nào chị cũng hoàn thành, do tiền cứ để trong tài khoản, có việc là dùng nên thường bị âm, khó kiểm soát…
 
Cứ định để dành đủ 10 triệu là ra ngân hàng mở sổ tiết kiệm, nhưng có việc phát sinh lại tiêu mất. Có khi vài tháng mới để dành đủ” - chị Ngọc Anh than. 
 
Chỉ đến khi cô bạn đồng nghiệp mách cách mở sổ tiết kiệm trực tuyến, chị mới thở phào. “Cứ có đồng nào là tôi gửi luôn vào sổ online cho đỡ tiêu mà cũng chẳng ngại gửi ít tiền như lúc ra gửi ở phòng giao dịch. Tôi có tới mấy sổ online, mỗi sổ một ‘việc’. Lúc nào cần thì có thể tất toán được ngay nhưng để làm thế tự nhiên sẽ cân nhắc tới lui. Nhiều lần quyết định không xài nữa, thế là tiền tiết kiệm được an toàn”, chị Ngọc Anh chia sẻ. 
 
Việc chia ra nhiều sổ tiết kiệm phục vụ cho những mục tiêu khác nhau sẽ giúp chị em quản lý tài chính một cách khoa học hơn. Ảnh: Internet
Việc chia ra nhiều sổ tiết kiệm phục vụ cho những mục tiêu khác nhau sẽ giúp chị em quản lý tài chính một cách khoa học hơn. Ảnh: Internet
Niềm vui tiết kiệm tiền của chị Ngọc Anh nhanh chóng được nhân đôi sau đó khi chị đăng ký sản phẩm tiết kiệm gửi góp Ong Vàng của Maritime Bank. “Thật là tuyệt vời khi tôi biết được Ong Vàng”, chị hồ hởi khoe. “Ưu điểm của tiết kiệm gửi góp là lúc đầu chỉ cần gửi một triệu đồng; những lần tiếp theo, bất kỳ lúc nào có tiền, chỉ cần 50.000đ là có thể gửi ngay vào sổ mà không phải chờ đáo hạn, tiền của mình được nhận lãi suất ngay từ lúc đó. Lãi suất lại cao hơn rất nhiều so với sổ online bình thường tôi vẫn dùng”. 
 
Ngay tháng lương kế tiếp, chị bàn với chồng mở luôn mở liền 3 sổ tiết kiệm gửi góp Ong Vàng của Maritime Bank cho những kế hoạch của gia đình. Một sổ tên “tiền nhà”, gửi định kỳ 3 tháng mỗi tháng gửi vào 3 triệu đồng để cuối quý chị trả tiền thuê nhà. Một sổ “của con” với các khoản tiền lì xì, được ông bà cô bác cho.. và một sổ “học hành” 50 triệu đồng được góp dần trong 12 tháng để dành đóng tiền học phí cho con gái lớp năm sau vào lớp 1. 
 
Tôi định cho con học trường tư gần nhà, nếu đóng trước học phí cả năm sẽ được giảm 5%. Mở sổ tiết kiệm gửi góp từ bây giờ, mỗi tháng gửi vào khoảng 4 triệu, vừa được hưởng lãi suất cao của kỳ hạn 12 tháng cho tất cả số tiền góp, dù số tiền góp các lần sau không ‘ở’ đủ 1 năm trong ngân hàng, lại yên tâm về tài chính. Năm sau đến kỳ con nhập học là tôi có đủ 50 triệu đồng, chưa kể khoản lãi” – chị Ngọc Anh hào hứng nói. 
 
Chị Hoàng Mai, nhân viên hành chính một công ty điện tử ở quận 3, TP HCM, từ ngày được đồng nghiệp mách bí kíp sử dụng sổ tiết kiệm trực tuyến, gửi góp của Maritime Bank, chị vạch ra cả kế hoạch tài chính dài hạn cho gia đình. Nhà ở thành phố, có điều kiện nên chị tính cho con gái đang học lớp 11 đi du học khi vào đại học. 
 
Muốn vậy, ngoài số tiền tiết kiệm 500 triệu có sẵn, chị vẫn cần để dành thêm một khoản kha khá ngay từ bây giờ để dự bị cho con. Do đó, mỗi tháng, vợ chồng chị trích một phần tiền lương từ tài khoản của chồng chuyển vào sổ tiết kiệm gửi góp được đặt tên “du học”, để có mục tiêu rõ ràng, lại có động lực cho con gái phấn đấu. Lịch được đặt sẵn, nên cứ ngày lương về tài khoản là hệ thống ngân hàng tự động trích chuyển sang, nên chị không phải lo lắng gì. 
Cùng chị Mai tìm hiểu tiết kiệm gửi góp Ong vàng tại đây để được hưởng lãi suất lên tới 8,9%/năm.
Cùng chị Mai tìm hiểu tiết kiệm gửi góp Ong vàng tại đây để được hưởng lãi suất lên tới 8,9%/năm.
Chị Mai hào hứng chia sẻ thêm, vào đợt này, Maritime Bank đang triển khai chương trình khuyến mãi nên khi tham gia tiết kiệm gửi góp, lãi suất được cộng thêm lên tới 2%. “Chỉ cần duy trì số dư bình quân tháng trong tài khoản là 5 triệu đồng và có sẵn một sổ tiết kiệm online từ 1 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng thì với 10 triệu gửi góp tiếp theo, khách hàng sẽ được cộng thêm lãi suất là 0,5%; có sổ tiết kiệm online từ 30 đến dưới 50 triệu được cộng thêm 1% lãi suất;… Như nhà tôi, vì có sẵn sổ tiết kiệm online trên 100 triệu đồng và đảm bảo duy trì số dư bình quân tài khoản là 5 triệu thì sẽ được cộng thêm lãi suất là 2% cho những lần gửi góp 10 triệu tiếp theo. Tính ra tôi sẽ được hưởng lãi suất 8,9%/năm cho sổ tiết kiệm gửi góp kỳ hạn 15 tháng đấy”, chị Mai vui vẻ nói. 
 
Không chỉ chị Mai mà rất nhiều chị em khác, đặc biệt là dân văn phòng rất ưa chuộng dùng gói tiết kiệm gửi góp Ong vàng bởi nó rất phù hợp để tích cóp tiền hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm cho những kế hoạch chi tiêu như tiền học, tiền mua xe, xây sửa nhà cửa hay cho con đi du học…
 
V.A
 


.