Game khoa học ra mắt

18:41, Thứ Ba, 24/11/2015 (GMT+7)

Các đội tham gia chỉ có 48 giờ để viết các ứng dụng trò chơi tương tác này nhằm cung cấp kiến thức quan trọng về sức khỏe và thông tin khoa học cho giới trẻ. Đây là lần đầu tiên, tại Việt Nam, các trình lập viên trẻ, ưu tú trong nước có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của họ, chứng minh khả năng biến khoa học trở nên thú vị và làm cho game thông minh hơn.

Các ứng dụng trò chơi đã được phát triển cho cả hai hệ điều hành Android và iOS để tiếp cận được nhiều người chơi nhất. Giáo dục thông qua ứng dụng trò chơi là phương tiện tiếp cận ngày càng thu hút sự quan tâm từ giới trẻ. Ví như chinh phục những thử thách của Legend of Aedes – trò chơi thắng giải NHẤT, người chơi sẽ hiểu thêm về vòng đời truyền bệnh của muỗi A.Egyptii và bệnh sốt xuất huyết. Game Happy Pills hay Save Anne để biết được cách sử dụng thuốc kháng sinh đúng liều lượng và khoa học nhất. Hoặc hoá thân thành vi khuẩn trong Enteric Infections để học về đường tiêu hoá và các vi khuẩn đường ruột. Hiện ứng dụng Happie Seeds – một trò chơi đơn giản nhưng rất thu hút còn được phát triển dựa trên ý tưởng về một công cụ hỗ trợ các bố mẹ chăm sóc cho trẻ đang phục hồi từ các bệnh về thần kinh như viêm não. Mục đích là để khuyến khích bố mẹ cùng chơi và giúp bé phát triển khả năng nhận thức, ngôn ngữ và kỹ năng xã hội.

Game Save Anne để người chơi biết cách sử dụng thuốc kháng sinh đúng liều và khoa học
Game Save Anne để người chơi biết cách sử dụng thuốc kháng sinh đúng liều và khoa học

Theo Ban tổ chức, đây không chỉ đơn thuần là trò chơi, mà thông qua các ứng dụng tương tác này, người chơi được cung cấp các thông tin khoa học hữu ích, giúp họ ý thức hơn về các vấn đề sức khỏe, cách ngăn ngừa bệnh tật.

GameLAB là một dự án nhằm kết nối các nhà khoa học và các nhà phát triển ứng dụng trò chơi để tạo những sản phẩm trò chơi khoa học mang tính giáo dục và giải trí cho cộng đồng. Dự án được thực hiện bởi công ty Fact & Fiction Films (FFF) và có sự tham gia, cộng tác từ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (TST) Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU-VN).

Song Dương Nguyên

.
.
.

.
.
.