"Help – Portrait Việt Nam" 2015: Tặng 10.072 bức ảnh trên toàn quốc

10:31, Thứ Hai, 07/12/2015 (GMT+7)
Cuối tuần vừa qua trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) lần thứ 6 tại Việt Nam đã diễn ra tại 13 tỉnh/thành trên toàn quốc: TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Đà Lạt, Bảo Lộc, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Bình Thuận... Năm nay có 68 điểm chụp ảnh là các: Bệnh viện; Nhà Mở; Mái ấm tình thương; Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật; Các khu dân cư lao động, các cơ quan hội cựu chiến binh... 
 
Chương trình năm nay đã mở rộng thêm cho các đối tượng Cựu Thanh Niên Xung Phong, Công nhân ở các khu Lưu trú Thanh Niên, Công Nhân (Q7, Q12, Bình Tân và Bình Chánh ở TP HCM) và các chú lái xe ôm ở các khu dân cư trong thành phố. 
Trước ngày 5/12/2015, trong khuôn khổ Help-Portrait Việt Nam, một số nhóm ở Ba Vì (Hà Nội, ngày 15/11), TP HCM và Hà Nội (ngày 22/11), Lái Thiêu (ngày 2/12) và Cần Thơ (3/12) cũng đã chụp và tặng ảnh cho nhiều bà con. 
Help-Portrait gia đình
Help-Portrait gia đình
Đây là năm thứ 6 chương trình được tổ chức tại Việt Nam do công đồng yêu nhiếp ảnh tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn của mình để chụp ảnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh photo.com.vn, vnphoto.net, ddth.com, saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác từ năm 2010 với mong muốn đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện thông qua nhiếp ảnh. Với ý tưởng tìm những người có nhu cầu chụp ảnh chân dung, chụp, in và đem đến tặng mọi người. Sau 6 lần tổ chức, đã có gần 40.000 bức ảnh của cộng đồng Help-Portrait Việt Nam - là nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên - đã đem kỹ năng, đam mê nhiếp ảnh của mình để phục vụ và đem niềm vui đến cho cộng đồng. 
Help-Portrait tại bệnh viện
Help-Portrait tại bệnh viện
Chương trình năm nay được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh và được sự tài trợ: Giấy và mực in của Canon Marketing Việt Nam; Kinh phí tổ chức của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thiết bị trên các diễn đàn. 
Help-Portrait tại Hải Phòng
Help-Portrait tại Hải Phòng
Tại Hải Phòng, đúng 5 giờ sáng, các đội tình nguyện viên Help-Portrait Việt Nam đã có mặt tại điểm hẹn để cùng di chuyển xuống xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải. Nhóm đã đi qua phà để đến được  xã Hoàng Châu, một xã đảo nghèo của tỉnh Hải Phòng. 
 
Tại Huế, đã khai mạc tại Bia Quốc Học Huế. Sau buổi lễ khai mạc, 4 nhóm với 123 TNV đã tỏa đi các 05 điểm chụp: Trung Tâm Hy Vọng Huế, Khu tái định cư Kim Long, Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Xuân Phú, Khu tái định cư Phú Mỹ, Trường Tiểu học Phú Mỹ. Năm nay, Help-Portrait Huế dự kiến sẽ chụp 822 ảnh.
Tấm ảnh đầu tiên
Tấm ảnh đầu tiên
Đà Nẵng đã khai mạc tại Bệnh Viện Nhi với gần 100 TNV tham gia. Sau khai mạc các nhóm sẽ đi đến các điểm chụp: Chợ Mân Thái (một khu rất nhiều gia đình của ngư dân), Viện Dưỡng Lão, Trung Tâm Trẻ Mồ Côi (dòng Phao Lô), Trung tâm Bảo trợ Xã Hội. Dự kiến, 14 giờ hôm nay chương trình sẽ hoàn tất chương trình hôm nay. 
 
Tại Hà Nội, khai mạc tại tầng 1 Chợ Hàng Da (một điểm mới của năm nay) với sự tham gia của 140 TNV là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên của Hà Nội cùng với đội ngũ đông đảo các bạn trẻ sẵn sàng cống hiến sức lực tham gia công việc hậu cần, hỗ trợ. Sau khi khai mạc, các nhóm sẽ cùng với nhóm trưởng tiến về các bệnh viện đã đăng ký để tiến hành chụp ảnh chân dung cho các bệnh nhân đang điều trị. 
 
Tại Khánh Hoà. Cách thành phố Nha Trang 140km, trường Tiểu học Sơn Hiệp, xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn được chọn là địa điểm chụp của đội Help-Potrait Nha Trang năm nay. Sơn Hiệp là trường tiểu học vùng sâu vùng xa, khó khăn của tỉnh Khánh Hòa, nơi người dân không có nhiều cơ hội được chụp hình kể cả là một cái hình thẻ để làm hồ sơ.
 
Ngoài chụp hình từ thiện, Help-Portrait Việt Nam sẽ tặng những phần quà gồm sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi... cho trẻ em. Năm nay, chương trình còn mở rộng thêm cho các đối tượng cựu thanh niên xung phong, công nhân ở các khu Lưu trú Thanh Niên và các chú lái xe ôm ở các khu dân cư trong thành phố. 
 
Help-Portrait Việt Nam qua các năm:
Website: www.help-portraitvn.com   

 

.
.
.

.
.
.