Nga tuyển dụng game thủ lái xe tăng điều khiển từ xa

15:41, Thứ Tư, 14/10/2015 (GMT+7)

Việc thường xuyên tham gia vào thế giới game sẽ đem đến những bài học vô cùng cần thiết trong quá trình chiến trận. Bên cạnh đó, những game thủ giỏi thường là người có tâm lý rất tốt và khả năng làm quen nhanh đối với các công nghệ mới.

Công ty chuyên sản xuất vũ khí Uralvagonzavod của Nga vừa tuyên bố sẽ cho ra đời những chiếc xe tăng không người lái trong một tương lai gần. Những chiếc xe tăng này sẽ được điều khiển từ xa với khoảng cách 3-5 km và được phát triển dựa trên nền tảng của xe tăng T-90.

Ngay sau lời tuyên bố này, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã đưa ra thông báo về việc quân đội sẽ sớm cần những người có kinh nghiệm trong các trò chơi điện tử như game "World of Tanks."

Bhững game thủ giỏi thường là người có tâm lý rất tốt và khả năng làm quen nhanh đối với các công nghệ mới.
Những game thủ giỏi thường là người có tâm lý rất tốt và khả năng làm quen nhanh đối với các công nghệ mới.

Sở dĩ các game thủ là đối tượng được hướng tới đầu tiên bởi cách thức điều khiển những chiếc xe tăng không người lái sẽ tương tự như những game theo dạng mô phỏng chiến trận. Các thiết bị mô phỏng dùng cho việc điều khiển và huấn luyện những chiếc xe tăng loại này cũng sẽ được phát triển bởi những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất game.

Bên cạnh đó, những game thủ giỏi thường là người có tâm lý rất tốt và khả năng làm quen nhanh đối với các công nghệ mới. Việc thường xuyên tham gia vào thế giới game cũng sẽ đem đến những bài học vô cùng cần thiết trong quá trình chiến trận, đặc biệt là với việc tiếp cận trận chiến thông qua các khí tài hỗ trợ được điều khiển từ xa. Đây sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý giá mà những người lính ngoài trận địa không thể nào có được.

Việc thường xuyên tham gia vào thế giới game cũng sẽ đem đến những bài học vô cùng cần thiết trong quá trình chiến trận
Việc thường xuyên tham gia vào thế giới game cũng sẽ đem đến những bài học vô cùng cần thiết trong quá trình chiến trận

Với sự phát triển chóng mặt của ngành sản xuất game, những trò chơi điện tử đã đạt đến cảnh giới mô phỏng gần như tương tự tình hình chiến trường ngoài thực tế. Do vậy, ngày nay các công ty game ngày càng có vai trò quan trọng hơn trong việc phát triển các công cụ phục vụ chiến tranh, đặc biệt là những công cụ không người lái. Điều này dẫn tới việc không ít các chính phủ đã sử dụng những sản phẩm từ các công ty game vào mục đích quân sự.

Trước người Nga, quân đội Hoa Kỳ cũng đã tiến hành thử nghiệm việc sử dụng những chiếc tay cầm Xbox One để điều khiển súng máy từ xa.

Theo: Người Đưa Tin
 

.
.
.

.
.
.