Hải quân Nga tiếp nhận hơn 100 tên lửa cực mạnh

20:46, Thứ Ba, 25/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Trong quý III năm nay, Hải quân Nga đã được tiếp thêm sức mạnh khi được trang bị tới hơn 100 tên lửa thiện chiến Kalibr và Oniks cũng như cá hệ thống phòng thủ tên lửa ven biển và tàu chiến, Bộ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Hơn 100 tên lửa Kalibr và các tên lửa chống hạm Oniks đã được trang bị cho Hải quân Nga", ông Borisov thông báo.

Ngoài ra, Hải quân Nga còn được bàn giao một tàu cứu hộ thuộc Dự án 22870 và 4 tàu thuộc Dự án 02690. Quân khu Miền Tây Nga cũng tiếp nhận các tổ hợp tên lửa phòng thủ ven biển Bal và Bastion, ông Borisov nói thêm.

Tên lửa hành trình Kalibr vừa được trang bị cho Hải quân Nga hiện đang gây tiếng vang khắp thế giới sau khi nó đánh trúng vào mục tiêu của IS ở phạm vi cách xa 930 dặm (tương đương gần 1500km) trong một cuộc tấn công hồi tháng 10 năm ngoái. Cụ thể, hôm 7/10/2015, tàu chiến lớp Buyan-M thuộc Hạm đội Caspian của Nga đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của IS ở Syria. Tàu chiến lớp Buyan-M được trang bị tên lửa hành trình Kalibr đã gây kinh ngạc cho Mỹ khi lần đầu tiên khoe sức mạnh ở Syria. 4 tàu chiến lớp Buyan-M đã phóng 26 tên lửa hành trình 3M-14T Kalibr vượt 1.500km và tiêu diệt chính xác 11 mục tiêu của lực lượng khủng bố IS ở Syria.Tên lửa mới của Nga “vượt xa sức mạnh so với những tên lửa Tomahawks" nổi danh của Mỹ. Một số chuyên gia quân sự thậm chí còn ca ngợi tên lửa Kalibr của Nga là loại tên lửa tối tân nhất thế giới hiện giờ.

Trong khi đó, Oniks là tên lửa chống hạm tầm trung, được thiết kế để chiến đấu với các nhóm tàu nổi và tàu chiến đơn lẻ của hải quân địch trong điều kiện đối kháng hỏa lực mạnh và thiết bị vô tuyến điện tử gây nhiễu.

Kiệt Linh (theo Itar Tass)

.
.
.

.
.
.