Hàn Quốc chế tạo tên lửa công phá hầm ngầm

14:57, Thứ Năm, 03/08/2017 (GMT+7)

Mới đây, Hàn Quốc đã thử nghiệm một loại tên lửa mới có tên là Hyunmoo-II, là loại tên lửa có khả năng xuyên thủng một công trình ngầm kiên cố dưới mặt đất.

Hàn Quốc chế tạo tên lửa Hyunmoo-II có khả năng công phá hầm ngầm.
Hàn Quốc chế tạo tên lửa Hyunmoo-II có khả năng công phá hầm ngầm.

Tên lửa Hyunmoo-II có thể bay xa 800 km, tiếp cận và xuyên thủng mục tiêu nằm sâu dưới mặt đất rồi phóng đi một quả cầu lửa diệt sạch các mục tiêu bên trong hầm ngầm, trang GlobalSecurity.org mô tả. Và trang này nói thêm, vụ thử nghiệm này giống như việc phô diễn “một đòn tấn công tức khắc và tiêu diệt ngay mục tiêu” ngầm dưới mặt đất.

Cuộc thử nghiệm tên lửa Hyunmoo-II mới này được cho là để biểu dương sức mạnh của Hàn Quốc nhằm đáp lại việc Triều Tiên không ngừng theo đuổi vũ khí hạt nhân cùng với biện pháp phóng vũ khí này một cách hiệu quả.

"Tên lửa này sẽ là phần chủ chốt trong chuỗi tiêu diệt của chúng tôi nhằm chống lại các cuộc tấn công tên lửa của Triều Tiên" - một phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc đã nói sau vụ thử nghiệm tên lửa Hyunmoo-II.

Tên lửa Hyunmoo của Hàn Quốc.
Tên lửa Hyunmoo của Hàn Quốc trên bệ phóng.

Còn theo nhà phân tích Ankit Panda của tạp chí chính trị “The Diplomat” ngày 30/7 thông báo trên Twitter rằng, Hàn Quốc vừa thử nghiệm Hyunmoo-II, loại tên lửa có khả năng xuyên thủng các công sự được bảo vệ chắc chắn.

Trước đó, vào ngày 6/4/2017, Hàn Quốc đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Hyunmoo-I có tầm bắn trên 800km. Phiên bản đầu tiên của dòng tên lửa Hyunmoo của Hàn Quốc là Hyunmoo-I, có chiều dài khoảng 12m, nặng 5 tấn. Tên lửa thiết kế với 2 tầng động cơ nhiên liệu rắn, tầm bắn tối đa 180 km, lắp đầu đạn nặng 500kg.

Thanh Trà (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.