Nga vừa cung cấp đường truyền internet cho Triều Tiên

09:23, Thứ Ba, 03/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Trước việc Triều Tiên liên tục thử vũ khí hạt nhân, cộng đồng thế giới đang xiết chặt cấm vận đối với nước này - trong đó có cả các kênh thông tin, Triều Tiên đã chuyển hướng sang Nga.

Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)
Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

“Triều Tiên vừa mở một cổng kết nối internet mới với thế giới bên ngoài thông qua công ty viễn thông TransTeleCom của Nga”, hãng tin Reuters (Anh) vừa đưa tin.

Cụ thể, công ty Dyn - một công ty chuyên phân tích dữ liệu và giám sát hoạt động kết nối mạng internet, vừa cho biết, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông TransTeleCom (Nga) đã mở đường truyền Internet cho Triều Tiên vào lúc 9 giờ giờ GMT ngày 1/10 - tức khoảng 16 giờ theo giờ Việt Nam.

Trang mạng 38 North cũng đã đưa tin về sự kiện này. Hiện công ty TransTeleCom và Chính phủ Nga chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào có liên quan đến vấn đề này.

Trước đó, trong thời gian gần đây nhất, mạng internet của Triều Tiên do công ty viễn thông Unicom (Trung Quốc) cung cấp đường truyền. Tuy nhiên, dưới áp lực của Chính phủ cũng như cộng đồng quốc tế, Unicom đã ngưng cung cấp đường truyền kết nối internet cho quốc gia này.

Tính đến nay, số lượng cổng kết nối mạng Internet quốc tế tại Triều Tiên rất hạn chế, chỉ khoảng vài trăm và có dung lượng rất nhỏ so với nhiều quốc gia khác.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.