Apple sắp cán đích công ty công nghệ trị giá nghìn tỷ USD

14:42, Thứ Năm, 23/03/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Hiện tại, giá trị Apple đạt mốc 750 tỷ USD, cao hơn 160 tỷ USD so với Alphabet, công ty đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các công ty giá trị nhất nước Mỹ. Hiện giá trị của Alphabet chỉ khoảng 590 tỷ USD.

Giá cổ phiếu Apple tăng mạnh do các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm mà Apple có thể ra mắt cuối năm nay. Nhiều khả năng mẫu iPhone này sẽ được đặt tên là iPhone X.

Đã có khá nhiều tin đồn xung quanh iPhone X. Người ta cho rằng mẫu iPhone này sẽ có giá lên tới 1.000 USD cùng nhiều tính năng cao cấp như cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, loại bỏ nút home vật lý để trang bị màn hình cong chiếm gần hết mặt trước...

Nằm trong chuỗi nỗ lực tiến đến đích công ty công nghệ trị giá nghìn tỷ USD, mới đây, Apple cho ra mắt  iPhone 7/7 Plus màu đỏ khá ấn tượng. Tuy nhiên, đa số người tiêu dùng và nhà đầu tư chờ đợi iPhone X.

Apple đang tiến gần hơn đến đích là một công ty công nghệ trị giá nghìn USD
Apple đang tiến gần hơn đến đích là một công ty công nghệ trị giá nghìn USD.

Theo các nhà phân tích thị trường, để trở thành công ty nghìn tỷ USD, cổ phiếu Apple cần tăng thêm 33% nữa để đạt mức khoảng 190 USD/1 cổ phiếu.

Hiện Apple có 246,1 tỷ USD tiền mặt. Trong đó, hơn 230 tỷ USD được giữ ngoài Mỹ. "Núi" tiền của Apple còn lớn hơn vốn hóa của nhiều công ty biểu tượng khác của Mỹ, như Walmart, P&G, Visa, Disney và Coca-Cola.

Tuy nhiên, hiện tại Apple vẫn đang phải chịu rất nhiều sức ép. Họ đang phải chật vật tìm cách đa dạng hóa nguồn doanh thu để không còn phụ thuộc quá nhiều vào iPhone như hiện tại (70% doanh thu của Apple tới từ iPhone).

Lê Hường (Tổng hợp)

 

.
.
.

.
.
.