2 tỷ thiết bị Android đã cài đặt 82 tỷ ứng dụng trong một năm qua

09:52, Thứ Sáu, 19/05/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Các nhà phát triển Android đang nỗ lực góp phần thúc đẩy vào sự tăng trưởng cho các ứng dụng trên Google Play. Đó là điều được thể hiện rõ nét trong bài thuyết trình I/O 2017 của Google diễn ra ngày hôm qua.

Bản báo cáo tiết lộ rằng người dùng trên nền tảng của Google đang cài đặt ứng dụng với tốc độ ngày càng nhanh. 2 tỷ thiết bị Android trên khắp thế giới đã góp phần đưa ra một con số thống kê khổng lồ.

Con số đó là gì? 82 tỷ!. Đó là số lượng ứng dụng đã được cài đặt trong 12 tháng qua. Đại diện của Google, bà Purnima Kochikar, Giám đốc toàn cầu về Ứng dụng và Trò chơi cho Google Play là người đã đứng ra trình bày bản báo cáo tại sự kiện Google I/O 2017. Khi thông tin rằng 82 tỷ ứng dụng đã được cài đặt tính từ giữa năm 2016, các nhà phát triển tại hội trường Shoreline Ampitheatre đã đứng lên cổ vũ nhiệt tình.

Phần trình bày sau đó tập trung vào Google Play và làm nổi bật các công cụ hỗ trợ trên đó. Từ Bảng điều khiển Google Play được bố trí sao cho có thể tối ưu trải nghiệm người dùng cũng như tăng số lượng cài đặt trên đó.

Ngày 11/5 vừa qua, Google thông báo đã cập nhật biểu tượng mới cho gian hàng Play Store trên Android và bỏ đi chiếc túi bên ngoài, chỉ còn biểu tượng nút Play với 4 màu sắc quen thuộc của Google. Sự thay đổi này áp dụng cho biểu tượng Play Store trên tất cả các thiết bị Android, trừ Pixel Launcher vẫn dùng biểu tượng như cũ.

Hải An (Theo TalkAndroid)

.
.
.

.
.
.