Galaxy S8 sẽ được tăng cường thêm chip bảo mật của Gemalto

10:00, Thứ Năm, 11/05/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Samsung vừa cho biết chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhất hiện nay của hãng là Galaxy S8 sẽ được bổ sung thêm một thành phần bảo mật để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng tại một số thị trường.

Cụ thể, thành phần bảo mật được bổ sung thêm này sẽ là con chip thông minh của hãng Gemalto. Con chip này sẽ đóng vai trò như một người kiểm duyệt (moderator) giữa bản thân thiết bị và các tương tác bên ngoài thiết bị – chẳng hạn như khi một đầu đọc NFC đang được sử dụng để thực hiện một thanh toán di động.

Thông qua đó, con chip thông minh này có thể đảm bảo yếu tố bảo mật cho nhiều loại ứng dụng khi khách hàng thực hiện trên chiếc Galaxy S8, trong đó có các ứng dụng yêu cầu bảo mật cao như thanh toán không tiếp xúc (Samsung Pay), kiểm soát truy cập, đặt vé, điện toán đám mây và chính phủ điện tử…

Galaxy S8 sẽ được tăng cường thêm chip bảo mật của Gemalto
Galaxy S8 sẽ được tăng cường thêm chip bảo mật của Gemalto

Được biết, trước Galaxy S8, Samsung cũng đã từng trang bị thêm con chip thông minh này cho các thiết bị cầm tay thuộc dòng Galaxy A bán ra trên toàn cầu và Galaxy C bán riêng cho thị trường Trung Quốc.

Ngoài việc tăng cường tính năng bảo mật cho Galaxy S8 thì việc Samsung lựa chọn công ty Gemalto cùng với con chip thông minh của họ cũng nhằm hỗ trợ thêm cho những người dùng yêu thích hình thức thanh toán qua di động trong đó có Samsung Pay, vốn đang rất được ưu chuộng tại một số thị trường phát triển và đang phát triển.

Phó chủ tịch của công ty Gemalto đã lấy làm tự hào khi công ty được phía Samsung chọn làm đối tác cung cấp giải pháp "end to end" cho mẫu smartphone cao cấp nhất vừa được bán ra tại một số thị trường. Hiện chưa có thông tin cho biết cụ thể về những thị trường nào sẽ được lựa chọn để bán ra phiên bản Galaxy S8 được trang bị thêm con chip thông minh này.

Lê Hường (Theo telecomasia.net)

.
.
.

.
.
.