iPhone SE vẫn được yêu thích hàng đầu tại Mỹ

19:15, Thứ Ba, 23/05/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Dường như vẫn còn rất nhiều người muốn sử dụng điện thoại thông minh chỉ bằng một tay thao tác trên toàn bộ màn hình. Và với nhu cầu này, iPhone SE nhỏ gọn đã giành chiến thắng khi lật đổ tất các mẫu smartphone khác trong cuộc khảo sát hàng năm về Chỉ số phân tích sự hài lòng của người dùng Mỹ (American Customer Satisfaction Index - ACSI).

Với số điểm 87, thiết bị cầm tay có giá phải chăng của Apple và màn hình 4 inch của nó đã đánh bại được vị trí thứ hai của iPhone 7 Plus và Samsung Galaxy S6 Edge + một điểm. Các mẫu điện thoại khác của Apple và Samsung lọt vào top 20 với điểm số từ 75-85. Điều quan trọng cần lưu ý là những flagship mới hơn như Samsung Galaxy S8 / S8 + và LG G6 không được đưa vào cuộc khảo sát, vì cuộc khảo sát này đã được tiến hành từ tháng 5 năm 2016 đến tháng 4 năm 2017.

iPhone SE ra mắt vào đầu năm 2016 với danh nghĩa là phiên bản nâng cấp của iPhone 5s. Chip A9 có tốc độ xử lý tuyệt vời khiến cho iPhone SE trở thành một chiếc máy nghe nhạc tuyệt vời ngay cả khi so với các "chiến hạm" hiện đại. Vì nó có mức giá thấp (so với chuẩn giá của Apple) nên iPhone SE đã trở thành lựa chọn phổ biến ở các thị trường mới nổi.

ACSI cũng cho biết rằng những kết quả này dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 36.000 người tiêu dùng ở Mỹ, tất cả đều được chọn ngẫu nhiên và liên lạc qua e-mail. Sau khi thu thập dữ liệu, tổ chức mới sử dụng các phương thức đo lường, tính toán hiện đại của riêng mình nhằm ước tính sự hài lòng của khách hàng.

Không có gì bất ngờ khi iPhone là cái tên chiếm vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng được yêu thích trên sân nhà của nó là nước Mỹ. Nhưng có một thực tế rằng sự hài lòng của khách hàng không phụ thuộc vào các tiêu chí đánh giá hiệu suất, độ lớn màn hình hay độ khủng của camera. Nó lại phụ thuộc vào việc làm thế nào một thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng nó, do đó, theo cách tự nhiên nhất mà iPhone SE chiếm lĩnh vị trí này.

Kết quả của khảo sát cũng là một tiêu chí tham khảo cho các nhà sản xuất khi đưa ra các sản phẩm theo nhu cầu thị trường, có nghĩa là “làn sóng” xuất hiện liên tục các “siêu phẩm” lớn trong vài năm gần đây không nhất thiết cần phải vội vàng.

Hải An (Theo MacRumor)

.
.
.

.
.
.