Kaspersky Lab tổ chức Hội thảo Ransomware cho doanh nghiệp

11:22, Thứ Năm, 15/06/2017 (GMT+7)
Thời gian vừa qua, mã độc bắt cóc dữ liệu WannaCry đã tấn công vào hàng loạt các tổ chức, doanh nghiệp cũng như người dùng cá nhân trên toàn cầu. Trước tình hình đó, Kaspersky Lab tổ chức hội thảo để có thể mang đến cho các doanh nghiệp những thông tin bổ ích về ransomware – mã độc bắt cóc dữ liệu với sự trình bày của các kỹ sư của Kaspersky. Hội thảo diễn ra ở Tp.HCM vào ngày 13/6 và 15/6 tại Hà Nội. 
 
Hội thảo
Kaspersky Lab tổ chức Hội thảo Ransomware cho doanh nghiệp tại Tp.HCM
 
Vào ngày 12/05/2017 vừa qua, một đợt tấn công bắt dữ liệu rộng rãi nhằm vào nhiều tổ chức trên thế giới đã xảy ra. Sự bùng phát của mã độc tống tiền WannaCry (WannaCryptor) có thể gọi là một cuộc tấn công mạng đòi tiền chuộc với quy mô lớn nhất lịch sử, nhằm vào hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Vậy người dùng có được bảo vệ an toàn khỏi WannaCry nói riêng hoặc ransomware nói chung?
 
Trong thời đại ransomware ngày càng phát triển nhanh chóng và nguy hiểm, việc bảo vệ các tổ chức, doanh nghiệp để tránh khỏi các cuộc tấn công mạng có mục đích là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ cũng như ý thức được về tầm nguy hiểm của các mã độc bắt cóc dữ liệu hiện nay. Vì thế, Kaspersky Lab quyết định tổ chức hội thảo chuyên đề mang tên “Kaspersky Ransomware workshop 2017” tại Tp.HCM và Hà Nội.
 
Kaspersky Lab mong muốn qua sự kiện này, chia sẻ với các doanh nghiệp những hiểu biết của chúng tối về cách thức hoạt động của mã độc WannaCry, qua đó thấy được các nguy cơ mà mã độc tống tiền có thể tiếp cận dữ liệu của các doanh nghiệp hiện nay như thế nào. Đồng thời, Kaspersky mong muốn chia sẻ các khuyến cáo cũng như hướng dẫn cách thức ngăn ngừa, phòng chống các loại mã độc tinh vi nhất từ các chuyên gia của Kaspersky Lab. 
 
Ngoài ra, tại Tp.HCM, Kaspersky Lab cũng tổ chức một workshop ransomware riêng dành cho báo giới. Tại đây, Kaspersky đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích như: Sự tiến hóa của Ransomware trong năm 2016 với 62 gia đình ransomware mới đã xuất hiện; Số lượng biến thể ransomware đã tăng gấp 11 ;ần: từ 2.900 biến thể trong tháng 1/tháng 3, lên đến 32.091 trong tháng 9/tháng 9; Các cuộc tấn công vào doanh nghiệp tăng lên gấp 3 lần giữa tháng 1 và cuối tháng 9: trước đây, mỗi 2 phút có một cuộc tấn công và sau này là cứ mỗi 40 giây; Đối với cá nhân, tỉ lệ tấn công tăng lên từ mỗi 20 giây thành mỗi 10 giây; Một trong năm doanh nghiệp vừa và nhỏ đã trả tiền chuộc nhưng không bao giờ lấy lại được dữ liệu. 
 
Ông Stefanus Natahusada- Kaspersky Lab Singapore chia sẻ các thông tin hữu ích về Ransomware cho báo giới Tp.HCM
Ông Stefanus Natahusada- Kaspersky Lab Singapore chia sẻ các thông tin hữu ích về Ransomware cho báo giới Tp.HCM
Kaspersky Lab cũng cho biết về xu hướng và khám phá chính năm 2016 của Ransomware, về việc Ransomware đang chuyển hướng tấn công vào doanh nghiệp. Trên cơ sở này, Kaspersky Lab đã đưa ra các thông tin hữu ích về Ransomware, cách phòng ngừa, phát hiện và giảm thiểu. 
 
HH
.
.
.

.
.
.