Dùng VNPT Check kiểm tra hàng giả, hàng nhái dễ dàng

11:31, Thứ Tư, 16/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Để bảo vệ uy tín doanh nghiệp đồng thời giúp người tiêu dùng tự tin xác thực nguồn gốc, phân biệt hàng thật, hàng giả khi đi mua hàng, VNPT triển khai dịch vụ VNPT Check - dịch vụ Tem điện tử xác thực hàng hóa.

Hậu quả khôn lường từ hàng giả, hàng nhái

Thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại thực phẩm giả, chẳng hạn như ruốc giả và mực giả được làm từ bã sắn dây. Những thực phẩm này cần có hàm lượng foocmon cao để bảo quản vì được làm từ sắn dây, bột gạo. 

Do đó vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng luôn khiến người tiêu dùng phải đau đầu khi lựa chọn. Đặc biệt là những đối tượng làm hàng giả, hàng nhái ngày càng sử dụng các chiêu thức vô cùng tinh vi khiến cho người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả bằng mắt thường.

Việc mua phải hàng giả, hàng nhái không chỉ khiến người tiêu dùng mất lòng tin vào doanh nghiệp sản xuất vì họ tưởng rằng doanh nghiệp đó bán hàng “dởm”, mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của chính bản thân và gia đình họ sau này. Chẳng hạn nếu mua phải các mặt hàng gia dụng, điện tử bị làm giả thì người tiêu dùng sẽ thiệt hại về mặt kinh tế. Tuy nhiên, với các loại thực phẩm, nông sản, đồ ăn, đồ uống, thuốc...mà người tiêu dùng đưa trực tiếp vào cơ thể thì việc sử dụng phải hàng giả có thể đem lại những hậu quả khôn lường.

Còn về phía doanh nghiệp, sản phẩm nhái khiến họ bị mất uy tín, mất niềm tin từ khách hàng, từ đó dẫn tới sản phẩm không bán được và có thể phá sản.

Chính vì vậy, để bảo vệ uy tín doanh nghiệp, giúp người tiêu dùng tự tin xác thực được hàng tốt, hàng chất lượng, VNPT VinaPhone đã triển khai dịch vụ VNPT Check - dịch vụ Tem điện tử xác thực hàng hóa.

VNPT Check – giải pháp tin cậy bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp

VNPT Check sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất, không chỉ tiện lợi và hữu ích với các doanh nghiệp mà còn là công cụ tuyệt vời giúp người tiêu dùng xác thực được hàng hóa, phân biệt được hàng giả, hàng nhái.

Với doanh nghiệp, họ sẽ được cung cấp công cụ xác thực thông tin hàng hóa hiệu quả, khó bị làm giả và thân thiện với người sử dụng. Hơn nữa, thông qua hệ thống này, các doanh nghiệp có thể đưa được nhiều thông tin sản phẩm hơn tới khách hàng so với việc sử dụng tem chống giả thông thường hoặc không sử dụng tem chống giả. Họ sẽ có thêm kênh để quảng bá sản phẩm thông qua trang thông tin xác thực sản phẩm. Ngoài ra, với VNPT Check, các doanh nghiệp sẽ có công cụ hỗ trợ quản lý việc phân phối hàng hóa theo vị trí địa lý, kênh phân phối. Với những lợi ích đó, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ tạo dựng được niềm tin vững chắc nơi khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu công ty một cách hiệu quả.

Còn với người tiêu dùng, họ chỉ cần tải ứng dụng “VNPT Check” từ kho Google Play, Play Store, App Store về smartphone và đăng ký một tài khoản là có thể sử dụng được ngay.

Thông qua ứng dụng này trên smartphone, người tiêu dùng có thể quét mã và truy xuất thông tin chi tiết về hàng hóa họ định mua, gồm nguồn gốc sản phẩm, thông tin sản phẩm, giá bán, doanh nghiệp sản xuất. Người tiêu dùng sẽ được cảnh báo khi sản phẩm có nguy cơ bị làm giả hoặc các khuyến cáo về hàng hết hạn sử dụng. Ngoài ra, nếu là khách hàng thường xuyên, thân thiết, bạn có thể được tiếp cận nhanh nhất tới các chính sách khuyến mại hiện thời của nhà sản xuất.

Hơn nữa, với đặc điểm nổi bật là tem điện tử được thiết kế để có thể thích nghi với mọi đơn vị hàng hóa bất kỳ và có thể áp dụng rộng rãi cho các mặt hàng từ các vật dụng đắt tiền đến các hàng hóa thiết yếu như thực phẩm, rau quả ăn hàng ngày, VNPT Check sẽ giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua hàng tại các chợ nhỏ, các hiệu tạp hóa, chứ không nhất thiết phải vào siêu thị vẫn có thể xác định được nguồn gốc hàng hóa, phân biệt hàng thật, hàng giả.

Với những ý nghĩa thiết thực đó, VNPT Check đang được sử dụng tại nhiều tỉnh thành  và được nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau áp dụng. Chẳng hạn, VNPT Check đã được cung cấp cho 1 số doanh nghiệp: Dược phẩm Hà Tĩnh, Dược phẩm HPC Pharma, Gà đồi Yên Thế, Vải Lục Ngạn, Chè Bản Ven; Máy lọc nước Karofi...

B.H

.
.
.

.
.
.