Apple iPhone X sẽ khó bán ở Trung Quốc

08:42, Thứ Ba, 12/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một bài báo được Reuters xuất bản ngày hôm qua (11/9) như một gáo nước lạnh dội vào ý tưởng rằng, phiên bản iPhone X của Apple sẽ vực dậy doanh số bán hàng ảm đạm của hãng tại thị trường Trung Quốc.

Sau báo cáo 6 quý liên tiếp doanh thu bán iPhone giảm dần ở quốc gia này, hiện giờ Apple là thương hiệu điện thoại phổ biến thứ 5 tại Trung Quốc, xếp sau các nhà sản xuất bản địa là Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi.

Trong nửa đầu năm nay, thị phần smartphone của Apple tại Trung Quốc giám từ 14% năm 2015 xuống còn 14%. Bạn có thể nhớ rằng, việc phát hành iPhone 6 vào năm 2914 với kích cỡ màn hình lớn hơn 4,7 inch và iPhone 6 Plus màn hình 5,5 inch đã hấp dẫn được người tiêu dùng Trung Quốc. Tuy nhiên, các model tiếp theo của Apple đã không còn nhận được sự hoan nghênh như thế tại thị trường này nữa.

Có lẽ lý do chính tại sao iPhone X sẽ không biến mọi thứ xung quanh dành cho Apple ở Trung Quốc và giá của thiết bị. Với mức giá 1000USD – 1200USD, iPhone kỷ niệm 10 năm có chi phí gấp đôi mức trung bình ở nước này.

Khi được hỏi về việc liệu có mua iPhone X hay không, Angie Chen, 23 tuổi, một giám đốc dự án tại Nam Kinh, hiện đang sở hữu iPhone 6 cho biết: “Tôi sẽ chờ giá giảm, nó quá đắt”

Theo người tiêu dùng Trung Quốc, iPhone 7 của Apple  đã thất bại tại nước này bởi vì nó quá giống với các model trước đó. Ngay cả với tất cả các tính năng mới đến với iPhone X như nhận dạng khuôn mặt, sạc không dây, bảng OLED và màn hình tràn cạnh, tất cả dường như không đủ để tạo sự hấp dẫn người mua tới điện thoại này.

Tuệ Minh (Theo Reuters)

.
.
.

.
.
.