Bị người dùng chê, Apple phải cắt giảm lượng cung iPhone 8

11:24, Thứ Hai, 23/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) – Đứng trước nhu cầu giảm sút từ các nhà phân phối iPhone 8/ 8 Plus, buộc Apple phải giảm lượng cung ứng bộ đôi này ra thị trường trong thời gian tới.

Bị người dùng chê, Apple phải cắt giảm lượng cung iPhone 8.
Bị người dùng chê, Apple phải cắt giảm lượng cung iPhone 8.

Các khảo sát thị trường điện thoại - trong đó có các sản phẩm của Apple, trên phạm vi nhiều quốc gia cho thấy, iPhone 8 và 8 Plus mặc dù mới được Apple tung ra thị trường, nhưng đang bị giảm sút nghiêm trọng về doanh số bán.

Ngay chiếc iPhone 7 - smartphone được Apple sản xuất từ năm ngoái, thậm chí còn bán được nhiều hơn cả iPhone 8 của năm nay ngay trong thời điểm này. Điều này dẫn đến tình trạng các nhà phân phối iPhone 8 và 8 Plus chính hãng tại nhiều quốc gia đang lần lượt cắt giảm đơn hàng từ Apple.

Chẳng hạn nhà phân phối iPhone chính hãng tại Đài Loàn đã báo Apple giảm 50% lượng iPhone 8 và 8 Plus cung ứng trong 2 tháng tới. Tương tự và cùng thời gian, đơn vị phân phối chính hãng tại Canada cũng cho biết lợi nhuận từ bán iPhone 8 và 8 Plus không có, thậm chí còn bị "âm".

Verizon CFO - nhà mạng phân phối iPhone lớn nhất tại thị trường Mỹ, cũng cho biết, nhu cầu về iPhone 8/ 8 Plus của người dùng giảm là có thể đoán trước. Cùng đó, nhu cầu nâng cấp lên iPhone mới của người dùng trong quý 3 tiếp tục giảm so với năm trước, và một trong nguyên nhân chính là từ iPhone X.

Cái sự “ế” bộ đôi iPhone 8/8 Plus hình như đã được báo trước. Trước thời điểm bộ đôi này ra mắt, thông tin từ trang công nghệ Cultofmac từng đưa tin, Apple cho phép người dùng đặt hàng trước bộ đôi iPhone 8/8 Plus vào ngày 15/9 và giao hàng vào ngày 22/9. Thế nhưng khác hẳn các năm trước, sau 4 ngày mở cửa cho đặt hàng, iPhone 8 và 8 Plus vẫn được đặt; trong khi các lần trước, chỉ sau 2 tiếng là đã không thể đặt hàng được nữa vì lượng đơn hàng quá lớn. Thậm chí, năm ngoái, khi màu đen JetBlack mới của iPhone 7 cũng rơi vào cháy hàng chỉ chưa đầy 20 phút cho phép đặt hàng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Apple, chiếc iPhone mới ra “ế” đến như vậy.

Không chỉ thế, các thông tin còn liên tục gây áp lực với iPhone 8 và 8 Plus khi mà đầu tuần vừa rồi, tạp chí tiêu dùng Consumer Reports còn xếp hàng iPhone 8 và 8 Plus đứng thứ 4 và 5 trong số các smartphone tốt nhất hiện nay. Thứ hạng này thậm chí còn thấp hơn cả Galaxy S7 - smartphone của Samsung phát hành từ năm ngoái, và đương nhiên là dưới cả S8 và S8 Plus. Trong khi đó, chiếc iPhone X sẽ lên kệ vào 3/11 tới đây với 2-3 triệu bản và đây mới là chiếc iPhone mới được nhiều người dùng mong đợi chứ phông phải là iPhone 8 và 8 Plus.

Thanh Trà (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.