Chưa biết bao giờ iPhone X chính hãng mới có mặt tại Việt Nam

09:25, Thứ Ba, 24/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào cho thấy iPhone X chính hãng sẽ được phân phối tại Việt Nam trong năm nay. Chưa có bất cứ đơn vị phân phối nào xác nhận thời điểm có hàng.

Theo thông tin từ một số hãng phân phối điện thoại di động lớn, cho tới nay vẫn chưa xác định được thời điểm iPhone X chính hãng sẽ được phân phối tại Việt Nam. Nguyên nhân là do nguồn cung iPhone X trên thế giới đang bị hạn chế, còn không đủ cung cấp cho các thị trường được mở bán trước Việt Nam.

Hiện tại vẫn chưa có bất cứ đơn vị phân phối nào xác nhận thời điểm có hàng và một vài đơn vị như Thế giới Di động đã phải thông báo xin lỗi và trả lại tiền đặt cọc mua iPhone X cho khách hàng.

Trước đó, nhiều trang tin công nghệ đã đưa tin iPhone X mới xuất xưởng đượckhoảng 2-3 triệu chiếc iPhone X cho đợt trả hàng đầu tiên, ít hơn rất nhiều so với nhu cầu. Nguyên nhân được đồn là do gặp trục trặc trong việc tích hợp camera TrueDepth cũng như tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID và mới đây nhất là do ăng ten linh hoạt PCB và mạch PCB cho camera góc rộng.

Có thông tin lãnh đạo Apple và nhà sản xuất iPhone Foxcorn sẽ có cuộc gặp mặt vào vài ngày tới để giải quyết vấn đề này. Hiện Foxcorn cũng đang tìm cách tăng năng suất sản xuất iPhone X.

Theo thông tin mới nhất, Apple đã xác nhận rằng iPhone 8/8Plus sẽ chính thức mở bán tại Việt Nam vào ngày 10/11 tới đây. Hiện giá bán chính thức của iPhone 8, iPhone 8 Plus chính hãng vẫn chưa được xác nhận.

Hoàng Vũ (Tổng hợp)

.
.
.

.
.
.