Thương hiệu smartphone đình đám một thời được chuyển nhượng với giá chưa tới 9.000 USD

07:47, Thứ Bảy, 28/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Với số tiền này có lẽ đây là thương hiệu điện thoại di động được chuyển nhượng với giá rẻ nhất từ trước tới nay.

Pantech là một thương hiệu điện thoại di động từng một thời “làm mưa làm gió” của Hàn Quốc. Hãng cũng được biết đến là một trong những nhà sản xuất đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay trên điện thoại trên thế giới. Cách đây vài năm, Pantech đã từng tạo cơn sốt smartphone với các dòng máy như Vega Iron, Vega Secret Up, Pantech… hay còn biết đến dưới cái tên quen thuộc là điện thoại SKY.

Các sản phẩm của Pantech được cộng đồng yêu thích công nghệ đánh giá cao về cả thiết kế và tính năng, cấu hình tại thời điểm đó.

Tuy nhiên sau hơn một thập niên phát triển, Pantech dần rơi vào suy thoái do sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu khác như LG, Samsung…và đặc biệt do sự chậm chân trong việc tiếp cận các thị trường quốc tế.

Do thua lỗ nặng, thương hiệu này vừa được chuyển nhượng cho KNA Holdings với giá chỉ vỏn vẹn có 10 triệu won (tương đương với khoảng 8.800 USD)! Với việc mua lại này, KNA sẽ tiếp quản luôn cả khoản nợ lên tới 97 triệu USD của Pantech.

Theo nhật báo Korea Herald, hồi tháng 5 vừa qua, Pantech đã phải bán đi rất nhiều bằng sáng chế của mình để thoát khỏi nguy cơ phá sản. Tuy vậy, mảng kinh doanh điện thoại thông minh đã bị đình chỉ do hoạt động không hiệu quả.

Hoàng Vũ (Theo ZDnet)

.
.

.
.
.