Người trưởng thành ở Mỹ thích Galaxy S8 hơn iPhone X

07:47, Thứ Ba, 21/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) – Mặc dù cả thế giới “cuồng” iPhone X – sản phẩm mới, được cho là “siêu phẩm” của Apple, nhưng có một sự thật khó chối cãi, đó là người dân Mỹ thích Galaxy S8 hơn iPhone X, theo KoreaTimes.

Người trưởng thành ở Mỹ thích Galaxy S8 hơn iPhone X.
Người trưởng thành ở Mỹ thích Galaxy S8 hơn iPhone X.

Công ty nghiên cứu thị trường Propeller Insights vừa tiến hành một cuộc khảo sát nhanh sau khi Apple tung ra thị trường sản phẩm iPhone X, kết quả vô cùng bất ngờ khi cho kết quả là những người dân Mỹ thuộc nhóm người trưởng thành thích mua Galaxy S8 làm quà tặng nhau cho mùa nghỉ lễ năm nay hơn iPhone X.

Cụ thể, có tới 38% người Mỹ (nhóm người trưởng thành) chọn mua Galaxy S8 làm quà tặng cho mùa nghỉ lễ cuối năm. Trong khi đó, con số này với iPhone X chỉ là 20% và iPhone 8 là 22%.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát trên lại có sự trái ngược với nhóm thanh thiếu niên. Chỉ có 28% thiếu niên muốn mua Galaxy S8 cho mùa nghỉ lễ, trong khi có tới 35% người khẳng định sẽ chọn iPhone X hoặc iPhone 8 làm quà tặng. Điều này cho thấy, các sản phẩm cao cấp của Apple vẫn luôn có sức hút rất lớn đối với nhóm người dùng trẻ tại Mỹ, vốn yêu thích sự sành điệu và phô trương.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên quy mô 1.034 người trưởng thành và 507 thanh thiếu niên. Mục đích nghiên cứu nhằm tìm hiểu những món quà, người dân Mỹ mong muốn tặng nhau nhân dịp mùa nghỉ lễ cuối năm, đặc biệt là Giáng Sinh.

Kết quả khảo sát sẽ không có gì đáng nói nếu Mỹ không phải “chính là sân nhà” của hãng Apple và sản phẩm iPhone. Thậm chí, “kết quả phũ phàng” này lại xuất hiện ngay vào thời điểm thị trường đang ghi nhận những tín hiệu tích cực trong doanh số iPhone X sau hơn 2 tuần mở bán.

Theo những người trưởng thành Mỹ, Galaxy S8 vẫn rất dễ dùng, tiện lợi hơn iPhone X và mức giá cũng "êm ái" hơn. Ngoài ra, Galaxy S8 gần như còn giữ lại tất cả tính năng trên và quan trọng nhất, mức giá cũng dễ chịu hơn.

Hãng điện từ Hàn Quốc đang nỗ lực tăng doanh số dòng Galaxy trong mùa mua sắm cuối năm, đặc biệt khi ngày đại hạ giá siêu khủng Black Friday đang đần rất gần.

Samsung dự kiến sẽ tung chương trình giảm giá đặc biệt cho model Galaxy S8 và Note8 vào ngày Black Friday tại Mỹ. Mỗi người mua những model trên sẽ được tặng kèm một camera thực tế ảo. Hoặc nếu người dùng mua Galaxy S8 qua cửa hàng Microsoft Online Store, họ có thể được giảm thêm 150 USD.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.