VMware thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp tại Việt Nam

07:52, Thứ Năm, 23/11/2017 (GMT+7)
(XHTT) - Ngày 21/11 vừa qua, tại sự kiện vFORUM thường niên, hãng công nghệ toàn cầu về các giải pháp Hạ tầng điện toán đám mây và quản lý di động doanh nghiệp VMWare, đã chia sẻ tầm nhìn về chuyển đổi doanh nghiệp trong một môi trường ngày càng có xu hướng vận hành bởi ứng dụng và sử dụng nhiều nền tảng điện toán đám mây. 
 
Các doanh nghiệp Đông Nam Á đang tăng cường chiến lược chuyển đổi số của họ khi mà CNTT đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng, đồng thời nâng cao kết quả kinh doanh. Một cuộc khảo sát mới đây của Gartner với các Giám đốc CNTT (CIO) cho thấy, các công ty trong khu vực đang chi hơn một phần tư ngân sách CNTT của họ cho quá trình số hóa, và mức chi tiêu đó sẽ tăng thêm hơn 10% trong năm 20181.
Công nghệ điện toán đám mây đóng vai trò trung tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số hiện nay
Công nghệ điện toán đám mây đóng vai trò trung tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số hiện nay
Quá trình chuyển đổi số đang mang lại những kết quả rõ ràng cho các doanh nghiệp, và điều này khuyến khích ngày càng nhiều tổ chức ứng dụng công nghệ để phá vỡ những giới hạn trước đây. VMware cam kết cung cấp cho các tổ chức những công cụ phù hợp để vận hành, quản lý, kết nối và bảo vệ bất kỳ ứng dụng nào trên bất kỳ môi trường điện toán đám mây nào, với bất kỳ thiết bị nào, cho phép họ khai thác tối đa ưu thế của những cơ hội trước mắt,” ông Adrian Hia, Tổng Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi & Việt Nam của VMware phát biểu.
 
Điện toán đám mây là một nhân tố quan trọng của chuyển đổi số thực sự
 
Công nghệ điện toán đám mây đóng vai trò trung tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số thực sự. Với hơn 60% các công ty trong khu vực có kế hoạch ứng dụng cả mô hình tại chỗ và mô hình đám mây2, một mô hình đa nền tảng điện toán đám mây đang ngày càng trở thành một nhân tố quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh.
 
Để tiếp tục vượt qua những giới hạn trong việc cung cấp các dịch vụ đám mây tốt nhất, VMware đã công bố một loạt các sản phẩm và dịch vụ mới tại Hội nghị VMworld U.S. vào đầu năm nay. Nhờ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng, bao gồmAmazon Web Services (AWS), IBM Cloud cùng hơn 4.300 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn cầu, việc triển khai mô hình đám mây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhằm mang tới một hạ tầng nhất quán trên tất cả các môi trường điện toán đám mây, kể cả những đám mây không dựa trên nền tảng công nghệ của VMware.
 
Chương trình VMware Cloud Provider Program mở rộng và Chương trình VMware Cloud Serviccesmới cho phép các tổ chức có thể quản lý, bảo vệ, giám sát, tự động hóa các ứng dụng và hạ tầngđám mây bằng cách cung cấp một hướng tiếp cận hợp nhất đối với giám sát thông tin toàn diện về mức độ sử dụng, chi phí của dịch vụ đám mây và lưu lượng mạng. 
 
Hướng tiếp cận “Ưu tiên Con người” với nền tảng kinh doanh di động
 
Bản chất của công việc đang thay đổi. Khi công việc không còn gắn với những môi trường làm việc cố định, thì khuynh hướng di động, ưu tiên con người đang trở nên thiết yếu. Thay vì các chiến lược quản lý thiết bị và ứng dụng manh mún, đơn lẻ với nhiều người dùng đầu cuối tại nhiều địa điểm, phần cứng và phần mềm khác nhau, những nền tảng không gian làm việc số tương lai này cung cấp trải nghiệm đơn giản và an toàn cho cả người dùng cuối lẫn bộ phận CNTT.
 
Một định chế tài chính hàng đầu thế giới khi áp dụng mô hình làm việc mới này đã phát sinh nhu cầu trang bị một nền tảng thông suốt và dễ dàng sử dụng cho 200.000 nhân viên của họ, nhờ đó có thể cung cấp các dịch vụ chất lượng cao tới khách hàng của mình. Là đối tác với Dell EMC, VMware đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức tài chính này để tùy chỉnh VMware Horizon® Enterprise Edition, một gói tập hợp các giải pháp về môi trường làm việc được định nghĩa bằng phần mềm, cho phù hợp với yêu cầu của họ. Điều này đã tạo nên một cấu trúc CNTT có thể đơn giản hóa việc quản lý truy cập và ứng dụng, đồng thời vẫn đảm bảo thông tin được bảo mật, nhờ đó giúp nhân viên của họ hoàn thành công việc theo thời gian thực một cách dễ dàng hơn với bất cứ thiết bị nào hoặc tại bất kỳ vị trí nào.
 
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông Việt Nam nhận thấy sự trỗi dậy của mô hình làm việc di động và mong muốn tiên phong trong lĩnh vực này. Ngân hàng đã hỗ trợ mô hình làm việc di động của nhân viên bằng cách cho phép họ thực hiện trao đổi và giao dịch kinh doanh quan trọng với quyền truy cập vào thông tin, ứng dụng và các công cụ của ngân hàng từ bất cứ đâu, trên bất cứ nền tảng nào với sự hỗ trợ của các giải pháp làm việc di động Workspace ONE™ và AirWatch® của VMware. Không chỉ nhân viên có được năng suất và hiệu quả làm việc cao hơn nhiều so với trước đây, mà mức độ hài lòng của khách hàng về dịch vụ ngân hàng cũng tăng lên rõ rệt.
 
Các trung tâm dữ liệu tương lai
 
Tái định nghĩa lại trải nghiệm của khách hàng, cải thiện mức độ gắn kết, tương tác với nhân viên và nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ có thể thực hiện được khi có một cơ sở hạ tầng CNTT sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tương lai. Một trung tâm dữ liệu hiện đại là yếu tố then chốt để nâng cao hiệu năng và hiệu quả của các nguồn lực CNTT cũng như củng cố sự sẵn sàng và an toàn cho các ứng dụng trọng yếu.
 
Tiếp tục nâng cao vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ảo hóa, vào đầu năm nay, VMware đã công bố các phiên bản mới của các giải pháp Integrated OpenStack và VMware vRealize® Network Insight™. Những phiên bản này nhằm mục tiêu giúp khách hàng hiện đại hóa các trung tâm dữ liệu để nâng cao độ linh hoạt cho cả quản trị doanh nghiệp lẫn các nhà phát triển phần mềm, trong khi vẫn tăng cường được các tính năng mạng và bảo mật. Ngoài ra, VMware còn công bố giải pháp VMware vSAN mới giúp hạ thấp chi phí và độ phức tạp của hoạt động thu thập, sắp xếp và xử lý dữ liệu để hỗ trợ các đề án Internet Vạn vật (Internet of Things - IoT), đặc biệt là trong các lĩnh vực quốc phòng, dầu khí, sản xuất và bán lẻ.
 
Mô hình kỹ thuật số mới
 
Công nghệ không chỉ còn đơn thuần liên quan đến việc tối ưu hóa Tổng chi phí sở hữu và chi phí hoạt động, mà còn là việc tăng cường, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tăng trưởng kinh doanh. Môi trường điện toán đám mây (cho dù là đám mây riêng, lai hay công cộng) đã trở nên phổ biến, rộng khắp trong vài năm qua và các doanh nghiệp đang ứng dụng điện toán đám mây để nâng cao tốc độ và độ linh hoạt trong kinh doanh bằng một số phương thức, hình thức nhất định. Tuy nhiên, việc quản lý người dùng, nguồn lực và ứng dụng giữa nhiều môi trường điện toán đám mây cũng đã mang đến những thách thức mới, bao gồm hoạt động quản trị và kiểm soát, cấp phát tài nguyên cho tải công việc, quản lý dung lượng, khả năng di chuyển ứng dụng và nhu cầu giám sát hiệu năng, đảm bảo tính minh bạch về chi phí giữa các môi trường điện toán đám mây khác nhau.
 
Vân Anh
.
.
.

.
.
.