Apple đổ hàng nghìn tỷ vào nhà máy sản xuất linh kiện camera cho iPhone

15:02, Thứ Năm, 14/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - VCSELs là một công nghệ quang học được sử dụng trên tính năng Face ID, Animoji, và máy ảnh TrueDepth chế độ chụp ảnh chân dung của iPhone X.

Mới đây, Apple cho biết, họ đã đầu tư khoảng 390 triệu USD (tương đương 8.970 tỷ đồng) vào nhà máy cung cấp tính năng Face ID - Finisar. Khoản đầu tư này được Apple trích từ Quỹ đầu tư tiên tiến của hãng có tổng nguồn tiền trị giá 1 tỷ USD (23.000 tỷ đồng). Đây là cách mà Apple triển khai để hỗ trợ "một kỷ nguyên mới về sản xuất công nghệ ở Mỹ".

Được biết, Finisar sẽ sử dụng khoản quỹ trên để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển R & D và sản xuất các laser phát xạ bề mặt dọc (VCSEL) được sử dụng trên iPhone X cho các tính năng Face ID, Animoji và camera Chế độ chân dung TrueDepth. Finisar cũng sẽ mở rộng sản xuất cảm biến tiệm cận được sử dụng trong Apple AirPod.

Ngoài R & D, Finisar sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất mới rộng khoảng hơn 200.000 m2  ở  Sherman, Texas, Mỹ và dự định thuê khoảng 500 nhân viên bao gồm đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và bảo trì.

Trong những năm gần đây, Apple đã nhanh chóng áp dụng công nghệ cảm biến chiều sâu cho các sản phẩm của mình. Trong quý này, Apple đã mua số lượng tấm VCSEL nhiều gấp 10 lần toàn bộ số sản phẩm VCSEL trên toàn thế giới trong Quý 4/2016. Do đó, họ cần phải tăng sản lượng hơn nữa Nên dễ hiểu vì sao Apple lai đầu tư vào Finisar, bởi số lượng các nhà cung ứng trên lĩnh vực này là rất ít. Theo đại diện của Apple, các tấm VCSEL sẽ cung cấp những công nghệ tinh vi nhất mà hãng này đầu tư phát triển.

 

Hoàng Thanh (theo Ndnet)

 

 

.
.
.

.
.
.