Apple "kiếm bộn" từ thị trường Trung Quốc

09:16, Thứ Hai, 04/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, vừa cho biết, các nhà phát triển đã kiếm được 112 tỷ nhân dân tệ (khoảng 16,93 tỷ USD) tại thị trường Trung Quốc, chiếm khoảng 1/4 tổng thu nhập toàn cầu của App Store - Theo Reuters.

Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple. Ảnh: Reuters
Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple. Ảnh: Reuters

Đây là những dữ liệu vừa được CEO Tim Cook chia sẻ trong một bài phát biểu tại Diễn đàn chính sách mạng của Trung Quốc, được tổ chức bởi Cục Quản lý An ninh mạng Trung Quốc (CAC) vào Chủ Nhật mới đây.

Trung Quốc là thị trường đem lại nguồn doanh thu lớn thứ 3 cho Apple, nhưng trong những năm gần đây, hãng này đã dần mất thị phần do hàng loạt các dòng điện thoại cao cấp của các hãng sản xuất trong nước. Apple cũng đang hy vọng “lấy lại động lực” sau khi phát hành các dòng điện thoại iPhone 8 và iPhone X trong tháng 10 và 11 vừa qua.

“Gã khổng lồ công nghệ” Mỹ cũng cho biết, trước đó, họ đã chuyển dữ liệu đám mây của hãng tại Trung Quốc sang các máy chủ của một đối tác địa phương ở tỉnh Quý Châu.

Cũng có liên quan, vào đầu năm nay, Apple từng cho biết, các nhà phát triển đã kiếm được khoảng 70 tỷ USD trong tổng doanh thu toàn cầu thông qua App Store.

Tuy nhiên, Apple vẫn đang phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi hãng này quyết định gỡ bỏ hàng trăm ứng dụng trên App Store Trung Quốc trong năm nay, bao gồm các ứng dụng nhắn tin và các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN).

Nhằm giữ vững vị thế và tiếp tục phát triển thị trường tại Trung Quốc, Tim Cook đã đến Trung Quốc nhiều lần trong năm nay, bao gồm một chuyến thăm vào tháng 10 để gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình, người cũng đã chuẩn bị lời phát biểu tại Hội nghị vào hôm Chủ Nhật vừa qua.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.