Apple mua lại ứng dụng nhận diện âm nhạc Shazam với giá 400 triệu USD

09:13, Thứ Ba, 12/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Thương vụ mua bán giữa Apple và ứng dụng nhận diện âm nhạc Shazam đã chính thức được “chốt” với giá 400 triệu USD.

Ứng dụng nhận diện âm nhạc Shazam.
Ứng dụng nhận diện âm nhạc Shazam.

Apple vừa phát đi thông cáo và thừa nhận rằng, họ đã mua lại ứng dụng nhận diện âm nhạc Shazam với giá khoảng 400 triệu USD. Đây cũng là thông tin “nóng” mà nhiều tờ báo, giới chức công nghệ đã bàn tán cách đây mấy ngày.

Đây là tuyên bố cụ thể của Apple về việc tâu tóm Shazam: "Chúng tôi rất vui mừng khi Shazam và đội ngũ nhân tài của họ sẽ gia nhập vào Apple. Kể từ khi trình làng trên App Store, Shazam đã liên tục được xếp hạng là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho iOS. Ngày nay, nó được sử dụng bởi hàng triệu người trên khắp thế giới, ở các nền tảng khác nhau. Apple Music và Shazam có chung một mục đích, chia sẻ đam mê khám phá âm nhạc và cung cấp trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng của chúng tôi. Chúng tôi đang có những kế hoạch tuyền vời và chúng tôi mong muốn được kết hợp với Shazam ngay khi thỏa thuận này được phê duyệt".

Còn Shazam cũng đưa ra thông cáo báo chí: "Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Shazam đã ký thỏa thuận để trở thành một phần của Apple. Shazam là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất trên thế giới và được hàng triệu người dùng yêu thích và một ngôi nhà mới sẽ cho phép Shazam tiếp tục cung cấp những trải nghiệm ma thuật cho người dùng".

Theo các chuyên gia, thâu tóm Shazam thành công sẽ giúp Apple Music được tăng thêm rất nhiều sức mạnh. Theo đó, “Táo khuyết” có thể tích hợp Shazam vào Apple Music để người dùng sử dụng nhận diện bài hát và thêm trực tiếp chúng vào danh sách phát nhạc của mình.

Ngoài ra, ứng dụng Shazam cũng cung cấp thêm lựa chọn tìm kiếm thông qua ảnh chụp bằng chính ứng dụng này.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.