Hãng ổ cứng Seagate tiếp tục cắt giảm khoảng 500 nhân sự

10:49, Thứ Ba, 12/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Theo hồ sơ của hãng nghiên cứu SEC, đợt cắt giảm việc làm gần đây nhất của Seagate sẽ giúp hãng này tiết kiệm được khoảng 64 triệu USD trên cơ sở tỷ lệ chạy hàng năm.

Hôm qua, ngày 11/12/2017, hãng Seagate tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 500 nhân viên trên toàn cầu. Seagate được biết đến là nhà cung cấp ổ cứng hàng đầu thế giới, việc hãng này tiến hành cắt giảm số lượng lớn nhân sự kể trên sẽ được hoàn thành vào cuối năm tài chính 2018, nhưng hiện chưa rõ những mảng việc nào sẽ bị cắt giảm.

Seagate dự kiến việc cắt giải nhân sự trên toàn cầu lần này sẽ giúp mình thu được một khoản tiền 50 triệu USD trước thuế trong năm tài chính 2018. Hãng này cũng kỳ vọng, khoản tiết kiệm từ việc cắt giảm nhân sự sẽ mang về khoảng 64 triệu USD trên cơ sở chạy hàng năm và khoản tiền này sẽ đổ về hãng bắt đầu từ quý 3/2018.

Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình, Seagate cho biết doanh thu trong tháng 9/ 2017 giảm 165 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do "sự sói mòn giá được bù đắp phần nào bởi lượng hàng tồn kho được bán ra."

Vừa qua, Seagate cũng có sự thay đổi về lãnh đạo quản lý khi cựu Giám đốc điều hành Seagate Steve Luczo đã được bổ nhiệm trở thành Chủ tịch hội đồng quan trị vào ngày 01/10 vừa qua. Quá trình chuyển đổi lãnh đạo diễn ra sau khi các kết quả kinh doanh quý 4 không được sáng sủa cho lắm với một lượng lớn ổ đĩa dung lượng cao tồn kho và các nhà cung cấp sản phẩm ổ đĩa lưu trữ đối thủ ngày càng cạnh tranh về giá cả.

Ông Luczo cũng đã đưa ra cảnh báo hồi tháng 7 rằng vòng đời của các sản phẩm công nghệ ngày càng ngắn lại, dẫn đến nhu cầu của người dùng thay đổi và kéo theo sự chuyển đổi của ngành công nghiệp lưu trữ.

Vào tháng 1/ 2017, Seagate đã công bố việc ngừng sản xuất nhà máy tại Tô Châu, Trung Quốc  và cắt giảm hơn 2.000 việc làm trong số 6.500 việc làm mà hãng này đã đề ra mục tiêu vào năm 2016.

 

Hoàng Thanh 

.
.
.

.
.
.