Thị phần smartphone của Samsung sẽ giảm vào năm 2018?

16:47, Thứ Sáu, 15/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mặc dù năm nay là một năm quá thành công với Samsung, nhưng theo hãng phân tích thị trường Strategy Analytics, điều đó sẽ không tiếp diễn vào năm 2018.

Năm 2017, nhờ các sản phẩm mạnh và tốt như Samsung Galaxy S8, Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 mà Samsung có khoảng 20,5% thị phần. Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc ngày càng lớn mạnh, nên thị phần toàn cầu của Samsung được dự báo là sẽ giảm xuống còn khoảng 19,2% vào năm tới.

Samsung cũng đang phải đối mặt với thách thức không nhỏ từ Apple với sản phẩm iPhone mới có giá từ 999 USD đến 1.149 USD. Ở phân khúc smartphone tầm trung và giá rẻ, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc lại phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu đến từ Trung Quốc, vốn đang tập trung phát triển điện thoại giá rẻ và bán khá tốt.

Nếu những dự đoán của Strategy Analytics trở thành hiện thực, thì năm sau chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh số smartphone của Samsung lần dầu tiên kể năm 2017. Còn nhớ năm 2016, Samsung đã trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn với thất bại mang tên Galaxy Note 7, do có sự cố về pin và gây cháy nổ, buộc nhà sản xuất phải thu hồi và dừng sản xuất toàn bộ.

Samsung ước tính sẽ bán ra khoảng 315 triệu chiếc smartphone vào năm 2018, chiếm thị phần lớn nhất trên toàn cầu là 19,2%. Apple dự kiến ​​sẽ đứng vị trí thứ hai, số lượng iPhone bán ra là 234 triệu máy vào năm tới. Theo thống kê của Counterpoint Research, Huawei sẽ đứng thứ 3 và vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng thuộc về Apple vì số lượng smartphone bán chạy nhất trong mùa hè vừa qua, đạt 14,3% thị phần smartphone trên toàn thế giới trong năm tới. Thị phần toàn cầu của Huawei sẽ là 10% và tiếp theo Oppo là 7,8% .

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)

.
.
.

.
.
.