Ứng dụng Ví Việt cán mốc 2 triệu người dùng

08:30, Thứ Bảy, 16/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Đây là thông tin vừa được công bố tại “Lễ công bố giải thưởng APICTA 2017”, là giải thưởng do Liên minh các Tổ chức Công nghệ Thông tin và Truyền thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức.

Ứng dụng thanh toán điện tử Ví Việt cán mốc 2 triệu người dùng.
Ứng dụng thanh toán điện tử Ví Việt cán mốc 2 triệu người dùng.

Tại đây, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) - đại diện cho đơn vị lên nhận giải thưởng, đã cho biết, tính đến ngày 15/12, Ví Việt là có hơn 2 triệu người dùng (User) và gần 16.000 điểm chấp nhận thanh toán Ví Việt trên toàn quốc”.

Ví Việt là sản phẩm của LienVietPostBank và là một loại ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, phương tiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt trên điện thoại và internet. Sản phẩm đã được Ban tổ chức chương trình trao tặng giải thưởng cho hạng mục "Ứng dụng tài chính".

Sau hơn 1 năm triển khai, Ví Việt đã kết nối thanh toán với các đối tác như điện lực, cấp nước, viễn thông, đại lý vé máy bay, bảo hiểm, cho vay tài chính... với trên 200 dịch vụ thanh toán online và nhiều dịch vụ tiện ích khác cho người sử dụng.

Ngân hàng LienVietPostBank dự kiến trong năm 2018, Ví Việt sẽ đạt 3,5 triệu người dùng và đơn vị sẽ phát triển số điểm chấp nhận thanh toán lên 30.000 điểm.

APICTA được coi là “Giải thưởng OSCAR” trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Năm 2017 là năm thứ 17 APICTA tổ chức bình chọn các giải thưởng ICT, và đã có 16 nước trong khu vực tham dự, với 188 dự án để tranh giải ở 17 hạng mục cả thảy. Trong số 17 hạng mục, có 2 hạng mục dành cho học sinh và sinh viên, 15 hạng mục còn lại là dành cho các tổ chức, doanh nghiệp và sẽ có tối đa 3 giải thưởng cho mỗi hạng mục.

Thanh Trà

 

.
.
.

.
.
.