Mỹ có thể khai trương mạng 5G vào cuối năm nay

10:00, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Mới đây, nhà mạng AT&T của Mỹ đã công bố các kế hoạch khai trương mạng và dịch vụ di động 5G chuẩn tại 12 thành phố của nước này vào cuối năm nay.

Melissa Arnoldi, chủ tịch AT&T Technology and Operations cho biết “5G sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giải trí. Chúng tôi đang nỗ lực để có thể sớm triển khai 5G vào năm nay và từ đó mở ra khả năng kết nối mới cho khách hàng và doanh nghiệp. Với tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn, 5G sẽ cung cấp và cải thiện những trải nghiệm như thực tế ảo, xe hơi không người lái, video 4K và nhiều trải nghiệm đỉnh cao khác...”

Để sớm hiện thực hóa những điều này, hiện AT&T đang gấp rút triển khai thử nghiệm công nghệ 5G với các doanh nghiệp ở mọi quy mô trên toàn quốc để giúp họ chuyển đổi việc kinh doanh và tạo ra thêm những trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng.

Mỹ có thể khai trương mạng 5G vào cuối năm nay
Mỹ có thể khai trương mạng 5G vào cuối năm nay

Được biết, trong năm vừa qua, AT&T đã triển khai một mạng LTE-M diện rộng công suất thấp trên toàn quốc và một mạng LTE-M tại thành phố Mexico. Mạng LTE-M có thể hỗ trợ các giải pháp IoT quy mô lớn, bao gồm dịch vụ thành phố thông minh, đo lường thông minh, theo dõi tài sản, quản lý chuỗi cung ứng, an ninh, báo động và thiết bị đeo cá nhân.

Cũng trong năm ngoái, AT&T đã tiến hành các thử nghiệm mạng 5G tiền tiêu chuẩn tại thành phố Texas, Kalamazoo, Michigan, South Bend và Indiana. Các thử nghiệm này được tiến hành với sợ hợp tác của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và khách hàng lĩnh vực giáo dục.

Sở dĩ AT&T phải gấp gáp triển khai các mạng 5G là vì nhu cầu sử dụng các dịch vụ băng rộng tốc độ cao ngày càng gia tăng tại Mỹ, cả trên mạng di động và cố định. Ngoài ra, các nhà mạng Mỹ cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền Nhà Trắng cũng như Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).

Với những gì đang diễn ra thì rất có thể AT&T sẽ là nhà mạng đầu tiên và Mỹ sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa công nghệ 5G.

Lê Hương (theo telecomasia.net)
 

.
.
.

.
.
.