Nền tảng âm nhạc Spotify bị kiện 1,6 tỷ USD tiền bản quyền

14:46, Thứ Năm, 04/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) – Nề tảng âm nhạc được nhiều người yêu thích Spotify đang phải đối mặt với một vụ kiện bản quyền có giá trị lên đến 1,6 tỷ USD - Theo GSMArena.

Nền tảng âm nhạc Spotify đang bị kiện 1,6 tỷ USD tiền bản quyền.
Nền tảng âm nhạc Spotify đang bị kiện 1,6 tỷ USD tiền bản quyền.

Cụ thể, nền tảng âm nhạc Spotify đang bị Wixen Music - nhà xuất bản âm nhạc của các nghệ sĩ như Tom Petty, Neil Young và The Doors, kiện với cáo buộc Spotify đã vi phạm bản quyền. Theo nguyên đơn, thiệt hại mà Spotify gây cho họ có giá trị ít nhất là 1,6 tỷ USD.

Wixen Music hiện là chủ sở hữu (có giấy phép về bản quyền) của các bài hát được hàng triệu người yêu thích như "Light My Fire" của The Doors và "Free Fallin" của Tom Petty. Và công ty này đang cáo buộc Spotify đã sử dụng các bài hát của họ mà không có giấy phép bản quyền đầy đủ.

Trước hành động kiện Spotify của Wixen Music, điều này không khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi việc kiện tụng về bản quyền vẫn diễn ra thường xuyên.

Hồi năm ngoái, Spotify cũng đã bị kiện tập thể bởi các nhà soạn nhạc David Lowery và Melissa Ferrick. Kế đó là hai vụ kiện khác xảy ra vào hồi tháng 7, cũng cáo buộc công ty phát sóng âm nhạc này đã sử dụng các bản nhạc mà không có giấy phép hợp lệ.

Công ty Spotify đang lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán với giá trị ước tính khoảng 19 tỷ USD. Nền tảng này hiện đang có mặt tại 61 thị trường, cung cấp hơn 30 triệu bài hát cho 140 triệu người dùng đang hoạt động, 60 triệu trong số đó là các thuê bao trả phí.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.