Samsung phủ nhận ra mắt Galaxy S9 tại MWC

10:28, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Samsung Galaxy S9 sẽ được công bố tại Hội nghị Di động thế giới (Mobile World Congress) vào tháng 2, đại diện hãng cho biết, đồng thời phủ nhận tin đồn về việc ra mắt CES 2018.

Theo ông DJ Koh, Giám đốc phụ trách kinh doanh mảng Di động của Samsung Electronics, hãng này sẽ giới thiệu phiên bản smartphone Galaxy S9 hàng đầu của mình tại Mobile World Congress (MWC) sắp tới vào tháng 2 năm nay.

Trước đó có tin đồn cho rằng, hãng khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu điện thoại cao cấp tại sự kiện CES.

Vào tháng 3 năm ngoái,Samsung đã công bố Galaxy S8 ở sự kiện Unpack tại New York, Mỹ và bắt đầu bán thiết bị vào tháng 4 ngay sau đó. Nếu Samsung ra mắt Galaxy S9 trước 01 tháng, thì hãng này có thể bắt đầu bán hàng smartphone này vào tháng 3 năm nay.

Ông Koh cũng cho biết, công ty đang có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone có thể gập lại vào năm sau. Năm ngoái, vị giám đốc này cũng nói với các phóng viên tại Hàn Quốc rằng, công ty dự định ra mắt smartphone gập trong năm nay.

Trở ngại lớn nhất mà Samsung hiện đang gặp phải trong thương mại hóa sản phẩm dịch vụ đó chính là trải nghiệm người dùng. Hiện Samsung đang tích cực tìm kiếm hướng đi mới để vượt qua vấn đề này.

Theo nguồn tin nội bộ Samsung, hãng này sẽ tập trung sản xuất smartphone gập vào cuối năm nay, cùng với đó là trợ lý ảo Bixby 2.0 cũng sẽ được ra mắt trong năm và đặc biệt là tất cả các thiết bị của Samsung sẽ hỗ trợ cho trợ lý ảo vào năm 2020.

Hiện nay, nhiều công ty đã nghiên cứu và thử nghiệm tính năng thực tế ảo AI, nhưng lại không có năng lực về phần cứng. Samsung tuyên bố sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng ở công nghệ này chỉ trong một thời gian ngắn tới đây.

Theo kế hoạch sản xuất cùa Samsung, hãng này sẽ đưa tính năng AI vào tất cả các thiết bị gia dụng của mình vào năm 2020. Galaxy S9 của Samsung có thể sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên của công ty cung cấp bộ nhớ 512GB. Samsung cũng đã giới thiệu một chiếc TV MicroLED 146 inch tại sự kiện CES và sẽ được thương mại hóa vào khoảng giữa năm nay.

 

Hoàng Thanh (theo Ndnet)

.
.
.

.
.
.