Nokia bán smartphone nhiều hơn cả HTC, Sony, Google, OnePlus

05:35, Thứ Ba, 13/02/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Theo số liệu mới nhất của Counterpoint, trong quý 4 vừa qua, HMD đã bán được 4,4 triệu smartphone Nokia. Con số này còn nhiều hơn cả điện thoại của HTC, Sony, Google, hay OnePlus bán ra trong cùng khoảng thời gian đó.

Neil Shah, một nhà phân tích Counterpoint cho biết, thị phần 1% đã đưa thương hiệu này ra khỏi Top 10 nhà sản xuất smartphone bán điện thoại chạy nhất thế giới, Nokia xếp thứ 11.

Theo số liệu này, trong 3 tháng cuối năm 2017, điện thoại Nokia được bán ra còn nhiều hơn điện thoại của các hãng dưới đây bán ra:

- HTC

- Sony

- Google

- Alcatel

- Lenovo

- OnePlus

- Gionee

- Meizu

- Coolpad

- Asus

Thương hiệu Nokia đang chứng tỏ sự hồi sinh mạnh mẽ tại một số thị trường. Tại thị trường Anh, smartphone của Nokia đứng vị trí thứ 3 về doanh số bán ra, tại Nga, Việt Nam và hầu hết thị trường Trung Đông, thương hiệu này nằm trong Top 5. Đây là những con số không tồi chút nào đối với một công ty mới hoạt động trở lại trong một năm qua sau khi được HMD mua lại.

Trong khi đó, số lượng điện thoại tính năng mang thương hiệu Nokia cũng được hiệu chỉnh lại. Công ty  chiếm vị trí đầu bảng trong quý 4 với 20,7 triệu chiếc được bán ra và đang cân nhắc đến thị trường điện thoại tổng thể (cả điện thoại tính năng và thông minh) xem xét đến thị trường điện thoại thông minh (smart + feature phones), HMD đứng ở vị trí thứ 6 (chiếm 5% thị phần).

Tuệ Minh

.
.
.

.
.
.