Khách hàng hưởng lợi kép khi chuyển sang thuê bao trả sau

05:04, Thứ Tư, 14/03/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Không mất phí chuyển đổi, lại được lợi cước và nhiều ưu đãi hấp dẫn nên nhiều thuê bao đã chuyển từ trả trước sang trả sau.

Từ ngày 1/3/2018, thông tư 47/2017/TT-BTTTT về siết chặt lại hạn mức khuyến mại chính thức có hiệu lực buộc các nhà mạng không được khuyến mại vượt quá 20% đối với thuê bao trả trước và tối đa chỉ được 50% đối với thuê bao trả sau. Đây là lần đầu tiên các thuê bao trả sau nhận được lợi thế về khuyến mại so với thuê bao trả trước. Chính điều này đã khiến nhiều thuê bao trả trước rục rịch chuyển sang trả sau. Bởi có nhiều cái lợi.

Thứ nhất, họ sẽ không hề mất phí chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau. Ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, từ ngày 1/3/2018, thông tư 47/2017/TT-BTTTT về siết chặt lại hạn mức khuyến mại có hiệu lực. Để triển khai nội dung này, Cục viễn thông đã có công văn hướng dẫn các doanh nghiệp, trong đó có lưu ý nội dung không thu phí chuyển đổi giữa trả trước và trả sau. Cho tới thời điểm này, các doanh nghiệp viễn thông không hề thu phí chuyển đổi này. Do đó, hiện các thuê bao trả trước hoàn toàn có thể chuyển sang trả sau mà không hề mất bất cứ loại phí nào.

Thứ hai, nếu thuê bao trả trước chuyển sang thuê bao trả sau sẽ vẫn được hưởng mức khuyến mại không quá 50% giá trị thẻ nạp. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý khi chuyển từ trả trước sang trả sau, tài khoản chính sẽ vẫn được giữ nguyên trong khi tài khoản khuyến mại sẽ không còn nữa.

Thứ ba, nếu chuyển sang trả sau, thuê bao sẽ không phải mua thẻ cào nạp nhiều lần để phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ di động hàng tháng của họ mà chỉ cần thanh toán cước một lần/tháng. Đặc biệt, hiện nay các nhà mạng đã cung cấp các tiện ích thanh toán đơn giản cho thuê bao trả sau. Chẳng hạn VinaPhone cung cấp các tiện ích thanh toán cước sử dụng hàng tháng bằng thẻ cào của thuê bao trả trước qua dịch vụ ezPay hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng qua dịch vụ ezBank.

Bên cạnh đó, các thuê bao trả sau của VinaPhone còn được hưởng các chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất như giá cước thấp hơn đến 40% so với mức cước của thuê bao trả trước, sử dụng một số dịch vụ tiện ích miễn phí, tích điểm để được trừ cước hàng tháng, tặng quà sinh nhật. Để được hưởng những chính sách ưu đãi này, khách hàng chỉ cần đăng ký trở thành Hội viên VinaPhone Plus.

Hội viên Vinaphone Plus ngoài việc tích điểm đổi lấy hàng trăm loại quà tặng trực tuyến còn được giảm giá ở gần 1000 điểm ưu đãi trong hệ sinh thái Vinaphone Plus. Nhiều chương trình như đổi điểm lấy phiếu đổ xăng, phiếu mua hàng tại siêu thị, đồ gia dụng, công nghệ, gói cước… đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng.
Hội viên Vinaphone Plus ngoài việc tích điểm đổi lấy hàng trăm loại quà tặng trực tuyến còn được giảm giá ở gần 1000 điểm ưu đãi trong hệ sinh thái Vinaphone Plus. Nhiều chương trình như đổi điểm lấy phiếu đổ xăng, phiếu mua hàng tại siêu thị, đồ gia dụng, công nghệ, gói cước… đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng.

Hội viên VinaPhone Plus được cung cấp hệ sinh thái ưu đãi đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống từ du lịch, thời trang, công nghệ, an ninh, gia dụng, từ các thương hiệu hàng đầu trên khắp cả nước.

Ngoài ra, khi đăng ký là thuê bao trả sau của VinaPhone, khách hàng còn có thể được đăng ký các gói cước ưu đãi. Chẳng hạn nhiều khách hàng VinaPhone có nhu cầu sử dụng nhiều dịch vụ di động hàng tháng thường lựa chọn gói Thương gia 1Thương gia 2 chỉ với mức giá lần lượt 350.000đ/tháng và 500.000đ/tháng (đã bao gồm cước thuê bao 49.000đ/tháng) khách hàng sẽ được miễn phí thoại nội mạng VNPT, miễn phí 300 phút gọi nội mạng (thương gia 1, 500 phút đối với thương gia 2), miễn phí 1000 tin nhắn SMS (1.500SMS đối với thương gia 2), miễn phí cước thuê bao dịch vụ MCA, Ringtunes trong 12 tháng. Ngoài ra cước phí gọi ngoại mạng được tính khá rẻ chỉ 980đ/phút, trong khi cước gọi ngoại mạng cho trả trước bét nhất cũng phải 1.300đ/phút. Do đó nếu nhu cầu phải gọi điện thoại nhiều thì chọn gói trả sau Thương gia sẽ cực kỳ tiết kiệm.

Bên cạnh đó, nếu nhu cầu sử dụng ít, nhiều người thường lựa chọn gói Alo 21 hoặc Alo 45 của VinaPhone chỉ với giá 21.000đ/tháng và 45.000đ/tháng (chưa bao gồm cước thuê bao 49.000đ/tháng) sẽ được miễn phí 700 phút gọi nội mạng (1000 phút nội mạng đối với Alo 45). Sau đó sử dụng bao nhiêu sẽ tính tiến bấy nhiêu với cước phí cũng rẻ hơn nhiều so với trả trước, chẳng hạn gọi nội mạng chỉ 880đ/phút và ngoại mạng là 980đ/phút.

Do đó, nếu muốn được hưởng nhiều lợi ích dành cho thuê bao trả sau của nhà mạng VinaPhone, khách hàng chỉ cần tới các điểm giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc để đăng ký, hoặc gọi Tổng đài 18001091 sẽ có nhân viên tới tận nơi đăng ký cho bạn. 


Tuệ Minh

.
.
.

.
.
.