Apple chính thức "khai tử" mảng kinh doanh router không dây

09:07, Thứ Sáu, 27/04/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Hôm qua (26/04), Apple công bố rằng, họ sẽ ngừng bán chính thức các bộ router mang thương hiệu Apple.

Mảng router không mang lại doanh thu cao cho Apple như dòng Mac và iPhone.
Mảng router không mang lại doanh thu cao cho Apple như dòng Mac và iPhone.

Các model bị “khai tử” gồm AirPort Express, AirPort Extreme và AirPort Time Capsule. Thông tin này không có gì quá bất ngờ với giới chuyên môn. Bởi từ năm 2016, Bloomberg đưa tin rằng, Apple đã giải tán bộ phận phát triển các bộ định tuyến không dây của công ty. Từ đó đến ay không có một model router nào của Apple còn nhận được bản cập nhật.

Tuy nhiên, thông tin này có thể gây thất vọng cho các tín đồ Apple – những người muốn sản phẩm Apple tạo ra một mạng gia đình WiFi để kết nối máy tính và điện thoại với Internet. Các bộ router của Apple luôn có giá cao, khởi điểm từ 99USD (2,25 triệu đồng) và lên tới 299USD (gần 6,8 triệu đồng).

Quyết định rút khỏi mảng kinh doanh router của Apple được đưa ra vào thời điểm các công ty khác như Google và Eero tung ra các công nghệ mới của router. Các bộ router thế hệ mới có một số điểm truy cập khác nhau, tạo ra những gì thường được gọi là “mạng lưới” để phủ sóng WiFi tốt hơn và có thể có giá lên đến 499USD (hơn 11 triệu đồng).

Các bộ định tuyến của Apple chưa bao giờ là mảng kinh doanh quan trọng của công ty. Apple báo cáo doanh thu từ mảng này cũng như các sản phẩm khác khá thấp, có thể nói là trái ngược với doanh thu từ dòng máy Mac hoặc iPhone mang lại.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.