Samsung Galaxy S9 soán ngôi iPhone X để trở thành smartphone bán chạy nhất toàn cầu

13:27, Thứ Ba, 12/06/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Theo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Samsung Galaxy S9 đã trở thành smartphone được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới, sau khi bộ đôi dòng sản phẩm này xuất hiện trên thị trường vào tháng 4 vừa qua.

Samsung Galaxy S9 Plus và bản tiêu chuẩn Samsung Galaxy S9 đã vượt qua iPhone X để có được 2,6% thị phần toàn cầu, trong khi mô hình hàng đầu của Apple rơi xuống vị trí thứ ba với 2,3%. iPhone 8 Plus và iPhone 8 lần lượt là 2,3% và 2,2%.

Cũng theo Counterpoint, Galaxy S9 chiếm thị phần gần như áp đảo ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và khu vực Nam Mỹ, mặc dù trước đây những thị trường này thuộc về bộ đôi iPhone 7 với mức tiêu thụ khá tốt.

Mặc dù vậy, Apple vẫn là hãng sản xuất smartphone hàng đầu trong bảng xếp hạng của Counterpoint Research với nhiều sản phẩm góp mặt, như iPhone 6 vẫn là sản phẩm hút khách với 1,4% thị phần trong quý vừa qua. Trong khi đó, smartphone Samsung Galaxy S8 đứng thứ 10 trên bảng xếp hàng với 1,3% và iPhone 7 đạt 1,4%.

Apple là công ty hàng đầu trong bảng xếp hạng lần này. Đáng ngạc nhiên, iPhone 6 tiếp tục trở thành một người bán nóng với không ít hơn 1,4 phần trăm của các lô hàng Trong quý này, trong khi Galaxy S8 một tuổi chỉ mười trong bảng xếp hạng với 1,3 phần trăm. iPhone 7 đạt 1,4%.

Xiaomi là đối thủ đáng gờm

Một điều đáng nói ở đây là hãng sản xuất đến từ Trung Quốc – Xiaomi đã trở thành cái tên duy nhất lọt vào top 10 smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong quý vừa qua bên cạnh Samsung và Apple.

Sự xuất hiện của Xiaomi trong danh sách những smartphone bán chạy nhất toàn cầu với vị trí thứ 6 và 8 thuộc về Redmi 5A và Redmi 5 Plus / Note 5 đã khiến không ít người ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên Xiaomi lọt vào danh sách Top 10 smartphone hàng đầu với thị phần ngày càng mở rộng ở 02 thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ vì giá cả rất phải chăng.

iPhone X để mất vị trí dẫn đầu thị trường về tay Samsung Galaxy S9 vì rất nhiều lý do, nhưng có vẻ như lợi nhuận của chiếc flagship của Apple thì không hề thua kém các đối thủ. Apple hiện được cho là đang làm việc trên một thế hệ iPhone mới với 03 thiết bị khác nhau, và dự kiến ​​sẽ ra mắt thị trường vào tháng 9 năm nay.

 

Hoàng Thanh 

.
.
.

.
.
.