Apple App Store tiếp tục hạ gục Google Play về doanh thu

09:12, 18/07/2018

(XHTT) - App Store của Apple tiếp tục vượt mặt Google Play về doanh thu khi tạo ra nguồn tiền gấp đôi trong khi số lượt tải xuống chỉ bằng một nửa.

(XHTT) - App Store của Apple tiếp tục vượt mặt Google Play về doanh thu khi tạo ra nguồn tiền gấp đôi trong khi số lượt tải xuống chỉ bằng một nửa.

Người dùng Android trước đây chi tiêu ít hơn cho các ứng dụng và họ cũng có quyền truy cập vào các kho ứng dụng thay thế như Amazon Appstore. Mặt khác, à Google Play không mặt tại thị trường Trung Quốc nên cũng tác động phần nào đến doanh thu của kho ứng dụng này.

Báo cáo từ Sensor Tower cho biết, App Store tạo ra doanh thu gấp 1,9 lần doanh thu của Google Play 22,6 triệu USD so với 11,8 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, cả hai kho ứng dụng đều có mức tăng trưởng hàng năm đáng kể-25,8% đối với App Store và 29,7% dành cho Google Play.

Xu hướng năm nay cho thấy rằng, chi tiêu dành cho ứng dụng sẽ tiếp tục tăng. So sánh với năm ngoái, App Store kiếm được 38,5 tỷ USD về doanh thu trong khi Google Play 20.1 tỷ USD. Báo cáo cho thấy sự gia tăng doanh thu là nhờ các ứng dụng dựa trên đăng ký như Netflix, Tinder và Spotify với Netflix.

Trong khi đó, danh mục trò chơi vẫn chiếm phần lớn doanh thu của cả hai kho ứng dụng này. Người tiêu dùng đã tiêu nhiều hơn 19,1% cho game so với nửa đầu năm 2017 trên cả hai kho ứng dụng này và chiếm 78% tổng doanh thu.

Lượt tải ứng dụng trên cả hai kho này cũng đều tăng lên. Lượt tải xuống của App Store tăng 13,1% trong khi Play Store tăng 10,6%

Thật thú vị, Facebook vẫn dẫn đầu trong các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong bảng xếp hạng của cả hai kho ứng dụng này, tiếp theo là WhatsApp, Messenger, Facebook và Instagram. Còn các trò chơi được tải về nhiều nhất là PUBG Mobile, Helix Jump và Subway Surfers.

Sensor Tower cho rằng, ngay cả khi App Store của Apple không có ở Trung Quốc, họ sẽ kiếm được khoảng 15,4 tỷ USD doanh thu trong nửa đầu năm 2018 và vẫn sẽ đánh bại doanh thu 11,8 tỷ USD trên Google Play thêm 30%. Trong mọi trường hợp, có vẻ như App Store kiếm được gần gấp đôi đối thủ cạnh tranh của họ với ít hơn một nửa tổng số lượt tải xuống.

Tuệ Minh (Theo GSM).