Apple sẽ ra mắt kính vào năm 2020, Apple Car năm 2023

10:02, Thứ Năm, 16/08/2018 (GMT+7)
#

(XHTT) - Apple có thể phát hành kính thực tế ảo tăng cường vào năm 2020, và 3 đến 5 năm sau đó sẽ ra xe hơi Apple Car.

Thông tin trên được nhà phân tích có uy tín Ming-Chi Kuo dự đoán trong phần lưu ý nghiên cứu chứng khoản TF mới đây.

Nghiên cứu của Kuo thường rất chính xác và đã từng mô tả chính xác các sản phẩm của Apple vài tháng trước khi chúng chính thức ra mắt.

Trong ghi chú đó, Kuo thảo luận làm thế nào Apple có thể đạt được giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD sau khi vừa đạt mốc 1 nghìn tỷ USD hồi đầu tháng này.

 

“Các dịch vụ, AR và Apple Car sẽ tạo ra vốn hóa thị trường hàng nghìn tỷ đô la tiếp theo cho Apple”, ông Kuo viết trong ghi chú nghiên cứu.

Thực tế tăng cường, kết hợp thế giới kỹ thuật số và vật lý thông qua kính thông minh, mà ông dự đoán sẽ trở thành giao diện người dùng chính tiếp theo của Apple, giống như cách iPhone giới thiệu màn hình cảm ứng đa chạm trước đây.

“Chúng tôi dự đoán rằng, AR là giao diện người dùng mang tính cách mạng thế hệ tiếp theo, do đó chúng tôi nghĩ rằng, AR không cần bất kỳ ứng dụng sát thủ nào vì họ đã có một ứng dụng sát thủ”, ông Kuo viết trong ghi chú.

“Chúng tôi hy vọng Apple sẽ xác định lại giao diện người dùng của các sản phẩm đang tồn tại bằng cách cung cấp trải nghiệm AR được tạo ra bởi kính AR, có khả năng sẽ được ra mắt vào năm 2020”, ông Kuo chia sẻ thêm.

Apple có hàng trăm nhân viên đang nghiên cứu công nghệ thực tế tăng cường. Một số nghiên cứu về phần mềm thực tế tăng cường hiện tại của Apple dành cho iPhone - ARKiet, mà các nhà phát triển có thể sử dụng để dễ dàng tạo ra các ứng dụng thực tế tăng cường. Những người khác đang làm việc trên các nguyên mẫu và các dự án R & D khác. Apple đang làm việc trên một chip mới và hệ điều hành cho thiết bị này, Bloomberg đưa tin hồi năm ngoái.

Apple không phải là công ty duy nhất nghiên cứu về kính thông minh. Google từng phát hành kính thông minh vào năm 2013 và cho dù sản phẩm này không được thị trường đón nhận vào thời điểm đó nhưng Google vẫn tiếp tục phát triển công nghệ này. Magic Leap, một công ty khởi nghiệp được tài trợ hơn 2 tỷ đô la, đã bắt đầu vận chuyển những chiếc kính thông minh tập trung vào sáng tạo và game từ đầu tháng này.  

Kuo cũng đưa ra một vài dự đoán trong một lưu ý về Apple Car và Kuo nhận định đây sẽ là “sản phẩm hot” tiếp theo của Apple. Sản phẩm này có thể ra mắt trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến 2025. Apple có khả năng tích hợp chặt chẽ các dịch vụ này vào xe hơi, có thể cho phép Apple bước chân vào thị trường tài chính xe hơi.

Apple có một bộ phận xe hơi lớn gọi là Project Titan và hiện đang chạy thử nghiệm xe hơi tự lái trên đường phố California. Tuy nhiên, công ty chưa bao giờ tiết lộ tham vọng của hãng trong lĩnh vực này.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.