Chưa bao giờ kiểm tra hàng giả, hàng "nhái" lại dễ đến thế

09:02, Thứ Năm, 04/10/2018 (GMT+7)
#

Chỉ với một chiếc smartphone đang lướt Facebook, Zalo hay Viber, người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra truy xuất nguồn gốc chính xác của một sản phẩm gắn tem VNPT Check.

Hiện nay, rất nhiều sản phẩm được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng đã được gắn mã QR Code để người tiêu dùng có thể truy vấn xuất xứ nguồn gốc sản phẩm một cách dễ dàng và tiện dụng. Với VNPT Check, mọi việc lại càng đơn giản hơn nhiều. Bởi nếu như các sản phẩm khác, người tiêu dùng cần tải ứng dụng về smartphone mới quét được QR Code của sản phẩm thì VNPT Check hỗ trợ nhiều hơn thế. VNPT Check cũng có ứng dụng để người tiêu dùng tải về từ kho Google Play (smartphone Android) hoặc App Store (iOS) nhưng khách hàng cũng có thể sử dụng chức năng quét QR Code sẵn có trên Facebook, Zalo, Viber để biết chính xác xuất xứ của sản phẩm.

VNPT Check cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng về lô hàng, về sản phẩm, nhà sản xuất cũng như được cảnh báo khi một gói hàng/lô hàng có nguy cơ bị làm giả hay các khuyến cáo về hạn sử dụng đã hết.

Người tiêu dùng sử dụng VNPT Check sẽ rất dễ kiểm tra nguồn gốc xuất sứ sản phẩm.
Người tiêu dùng sử dụng VNPT Check sẽ rất dễ kiểm tra nguồn gốc xuất sứ sản phẩm.

Theo đại diện VNPT, giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất, cung cấp cho người tiêu dùng phương tiện kiểm tra nguồn gốc hàng hóa một cách chính xác và tin cậy. Giải pháp sử dụng tem bảo mật cao, định danh duy nhất trên từng đơn vị hàng hóa và rất dễ dàng được kiểm tra xác thực bởi các phương tiện phổ biến là smartphone. Sử dụng VNPT Check khi mua hàng hóa, khách hàng sẽ là người có thể vô hiệu hóa tem định danh của mỗi đơn vị hàng hóa, ngăn ngừa việc tái sử dụng các tem này vào mục đích làm giả.

Đặc biệt, VNPT-Check có thể thích nghi với mọi đơn vị hàng hóa bất kỳ và có thể áp dụng rộng rãi cho các mặt hàng từ vật dụng đắt tiền đến hàng hóa thiết yếu như nông sản, rau quả hàng ngày. Nhờ đó, VNPTCheck sẽ giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua hàng hóa tại các chợ nhỏ hay các hiệu tạp hóa, không nhất thiết phải vào siêu thị mà vẫn biết rõ nguồn gốc hàng hóa, rất thuận tiện cho người tiêu dùng ở mọi nơi không phân biệt thành phố hay nông thôn.

Còn đối với doanh nghiệp, khi sử dụng VNPT Check sẽ minh bạch hóa sản phẩm của mình, giúp người dùng phân biệt được nguồn gốc để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ ngăn chặn tình trạng đối thủ làm giả hàng hóa, gây mất uy tín cho hoặc lợi dụng thương hiệu của mình để kinh doanh.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể nhận được những phản hồi của khách hàng về sản phẩm của mình một cách thực tế và nhanh nhất, giúp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm. Cùng lúc, doanh nghiệp có thể đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm của mình theo khu vực dựa trên số lượng người đã quét QR Code sản phẩm theo vị trí. Ứng dụng VNPT Check còn giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin về các chương trình khuyến mại đến tập khách hàng thân thiết và khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất...

Với những ưu điểm vượt trội trên mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất tại địa bàn Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Tây Ninh, Bến Tre, Hà Tĩnh...với các thương hiệu như Dược phẩm Hà Tĩnh, Dược phẩm HPC Pharma, gà đồi Yên Thế, vải Lục Ngạn, chè Bản Ven, máy lọc nước Karofi...đang sử dụng VNPT Check cho hệ thống sẩn phẩm của họ.

Để đăng ký sử dụng VNPT Check, doanh nghiệp có thể truy cập website http://vnptcheck.vn, cung cấp những thông tin cần thiết để được xét duyệt. Sau khi được duyệt, khách hàng được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống. Tiếp theo, doanh nghiệp truy cập vào tài khoản được cấp và cung cấp thông tin sản phẩm lên hệ thống VNPT Check.

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, nếu thông tin còn thiếu ban quan trị sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung thông tin vào hồ sơ đầy đủ. Nếu thông tin đầy đủ, ban quan trị sẽ hẹn lịch để doanh nghiệp tiếp nhận bàn giao Tem xác thực hàng hóa.

Thời gian duyệt hồ sơ tối đa 48h sau khi nhận được đăng ký của doanh nghiệp.

Hiện VNPT miễn phí 1.000 mã xác thực cho khách hàng đăng ký sử dụng VNPT Check lần đầu tiên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về VNPT Check, khách hàng có thể truy cập website http://vnptcheck.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800 1260.

Tuệ Minh

 

.
.
.

.
.
.