Thí điểm dán tem tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại chợ Hàn

09:53, Thứ Sáu, 26/10/2018 (GMT+7)
#

Nhằm tăng cường kiểm soát và bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặc biệt tại các chợ truyền thống, Đà Nẵng đang triển khai thực hiện Đề án thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm (QR code) tại chợ Hàn.

Thông tin trên được Sở Công thương Đà Nẵng chia sẻ hôm 25/10. Đề án thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm (QR code) do Sở Công thương Đà Nẵng phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Đà Nẵng) thực hiện với 76 tiểu thương tham gia thí điểm, trong 3 tháng từ ngày 1/10 đến 31/12. Các ngành hàng thực phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc gồm gia vị, công nghệ phẩm, mắm, nem, chả...

Truy xuất nguồn gốc giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.
Truy xuất nguồn gốc giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.

VNPT Đà Nẵng cung cấp và kích hoạt 1 triệu tem QR code, gồm: Tên sản phẩm, tên thương hiệu (quầy hàng), số điện thoại, địa chỉ, giấy phép kinh, thành phần của sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Theo Sở Công thương, sở dĩ chọn chợ Hàn làm thí điểm là bởi đây là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan, mua sắm nên sẽ có cơ sở đánh giá tính hiệu quả của đề án.

Sau khi kết thúc thí điểm, Sở Công thương sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả thực hiện. Nếu kết quả khả thi, Sở sẽ tham mưu UBND thành phố đưa việc dán tem QR code trở thành một trong những điều kiện kinh doanh thực phẩm, nhân rộng ra các chợ truyền thống khác trên địa bàn.

VNPT Check là dịch vụ tổng thể được tích hợp giữa: Giải pháp tự sinh mã tem điện tử và in tem điện tử trên sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất & ứng dụng VNPT Check (trên điện thoại di động thông minh) có thể quét được mã tem trên sản phẩm tiêu dùng.

Doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn in tem điện tử VNPT Check với độ bảo mật theo yêu cầu lên mỗi sản phẩm tiêu dùng mà doanh nghiệp sản xuất. Vì vậy để bảo vệ sản phẩm chính hãng do doanh nghiệp sản xuất, để bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của người tiêu dùng, tem điện tử VNPT Check và phầm mềm VNPT Check là 1 giải pháp tối ưu cho cả doanh nghiệp, sản phẩm và người tiêu dùng.

Hiện VNPT Check đã được triển khai rộng rãi ở nhiều tỉnh thành và được các doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình cũng như bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Chẳng hạn như các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Bến Tre gồm dừa, bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn, hoa kiểng, heo, bò và tôm biển; gà đồi Yên Thế, Bắc Giang; nhãn lồng Hưng Yên; vải thiều Thanh Hà, bánh gai Hưng Yên, hành tỏi Lý Sơn, gà Tiên Yên (Quảng Ninh), hay các sản phẩm thanh long ruột đỏ, dưa lê vàng Long Phụng, dưa chuột sạch; măng tây, dưa kim hoàng hậu, mướp đắng, bầu, cà chua, nước mắm Biển Bạc…Ngoài ra, VNPT Check còn được các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác sử dụng như dược phẩm Hà Tĩnh; dược phẩm Nam Hà; máy lọc nước Karofi…

 

Thông tin chi tiết về VNPT Check, bạn đọc có thể liên hệ hotline 18001260 hoặc truy cập website: http://vnptcheck.vn

P.V

.
.
.

.
.
.