Doanh số iPhone XR không như mong đợi, Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng lần 2

13:45, 09/11/2018

(XHTT) - Apple gần đây đã không đưa phần doanh số bán hàng iPhone vào trong báo cáo tài chính của mình, vì một phần có liên quan đến iPhone XR không được như kỳ vọng ban đầu của hãng.

Apple gần đây đã không đưa phần doanh số bán hàng iPhone vào trong báo cáo tài chính của mình, vì một phần có liên quan đến iPhone XR không được như kỳ vọng ban đầu của hãng.

Các nhà phân tích tiêu dùng cho rằng, iPhone đã đạt đến độ bão hòa, nên hiện giờ nhu cầu về smartphone này có dấu hiệu đi xuống. Và điều không may này lại bắt đầu từ các model iPhone 2018 và đặc biệt là với iPhone XR – phiên bản giá rẻ được kỳ vọng là sẽ mang doanh thu cũng như lợi nhuận “khủng” về cho Apple.

Những dự báo của giới chuyên môn càng có sở cứ khi đầu tuần này Apple cho biết sẽ không tiếp tục mở rộng sản xuất mô hình iPhone XR tại các nhà máy Foxconn và Pegatron do doanh thu thấp hơn dự kiến. Foxconn có thể chỉ sản xuất 100 nghìn chiếc iPhone, giảm rất nhiều so với những dự tính trước đó của Apple về iPhone XR để đáp ứng nhu cầu thị trường, trong khi mùa mua sắm cuối năm sắp đến gần.

Apple cắt giảm sản xuất iPhone hơn nữa?

Việc Apple cắt giảm sản lượng iPhone XR là cách duy nhất để giải quyết vấn đề bán hàng chậm trước mắt. Cũng theo các nhà phân tích, vấn đề chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc “ế hàng” của iPhone hiện nay.

Đầu năm nay, giới chuyên môn đã dự đoán rằng iPhone XR sẽ là chiếc iPhone bán chạy nhất năm 2018, nhưng hiện tại, có vẻ như iPhone XS và iPhone XS Max còn có doanh số tốt hơn cả mô hình iPhone giá rẻ. Chưa kể, iPhone 8 tiếp tục là một sản phẩm thành công khi mà giá bán của thiết bị này giảm đáng kể vào nửa cuối năm nay.

 

Hoàng Thanh

 .