Apple giảm giá iPhone 2018 trên thị trường quốc tế

12:50, Thứ Năm, 31/01/2019 (GMT+7)
#

Apple chính thức xác nhận trước đó rằng doanh số iPhone sẽ giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2019 và để đối phó với sự sụt giảm, công ty đang lên kế hoạch cho một loạt các biện pháp, bao gồm giảm giá cho thế hệ iPhone 2018.

Thông tin chi tiết về giảm giá iPhone chưa được công bố, nhưng theo CEO của Apple hãng sẽ ban hành mức giá iPhone mới thấp hơn cho một số thị trường quốc tế.

Theo báo cáo của Reuters, đây là lần thứ 02 trong vòng chưa đầy 12 năm, Apple thực hiện giảm giá bán cho iPhone bên ngoài Hoa Kỳ và đây là một động thái hiếm hoi của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, Hoa Kỳ dành cho người dùng – nhưng người luôn trả phí rất cao cho các thiết bị của mình.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thừa nhận trong một hội nghị với các nhà phân tích rằng, giá iPhone là một lý do khiến doanh số giảm, nhưng vị lãnh đạo này cũng không quên đổ lỗi cho tỷ giá hối đoái là một phần của nguyên dân khiến doanh số iPhone sụt giảm.

Không giảm giá ở Mỹ?

Cũng theo ông Tim Cook, Apple đang làm hết sức để đối phó lại với tất cả những yếu tố bất lợi nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng trong một loạt thị trường.

Apple cho rằng, khi nhìn vào tỷ giá ngoại tệ và đặc biệt là những thị trường suy yếu trong năm qua,  mức tăng (giá iPhone) rõ ràng là nhiều hơn. Và vì vậy, ngay  đầu tháng 1 năm nay,  Apple đã tiến hành đánh giá tình trạng kinh tế vĩ mô ở một số thị trường và đưa ra quyết định giảm giá thành của iPhone để tương xứng hơn với giá bán ở nhiều địa phương của hãng này trong một năm trước với hy vọng cải thiện được tốc độ bán hàng ở những khu vực đó.

Giám đốc điều hành Tim Cook cũng giải thích rằng ,doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ hầu như không bị ảnh hưởng bởi giá iPhone 2018, nhưng tại thời điểm này, việc giảm giá cho iPhone XS và iPhone XR cũng được lên kế hoạch cho thị trường này. Thông tin chi tiết về giảm giá bán iPhone sẽ được Apple chính thức công bố trong vài tuần tới, hứa hẹn về khả năng giá bán của iPhone sẽ giảm đáng kể trên toàn thế giới.

 

Hoàng Thanh

.
.
.

.
.
.