Làm thế nào khi kính phòng tắm bị ố?

11:51, Thứ Bảy, 26/09/2015 (GMT+7)

Ngày nay, việc sử dụng vách kính trong nội thất, nhất là cho phòng tắm đã trở nên phổ biến. Song, sau một thời gian sử dụng, vách kính sẽ dần xuất hiện các vết ố, bẩn, loang lổ. Các phương pháp vệ sinh thông thường như dùng nước rửa kính đôi khi không giải quyết được vấn đề.

Nguyên nhân:

Chủ yếu từ phía người dùng thường quên không lau sạch vách kính sau khi tắm. Nước, cặn xà phòng sẽ bám lại trên vách kính. Với nguồn nước cứng (có hàm lượng can xi cao) và các loại xà phòng có chỉ số PH cao, cặn canxi sẽ bám chặt vào vách kính tạo nên các vết ố “cứng đầu” chỉ khoảng sau 1 năm sử dụng và ngày càng khó lau chùi nếu để lâu hơn nữa. 

Vệ sinh kính thường xuyên và định kỳ sẽ giúp kính không còn các vết ố cứng đầu
Vệ sinh kính thường xuyên và định kỳ sẽ giúp kính không còn các vết ố cứng đầu

 

Giải pháp:

Các phương pháp vệ sinh thông thường sẽ không loại bỏ được cặn canxi bám trên bề mặt. Phải sử dụng them chất tẩy chống ố chuyên dụng cho nước cứng. Các loại hóa chất chống ố kính, lau sạch kính hiện được bán khá nhiều trên thị trường, được đóng gói dưới dạng can 5 lít hoặc hơn với mức giá từ vài trăm nghìn đồng trở lại có kèm hướng dẫn khá rõ. Tùy theo nhãn hiệu mà cách sử dụng có khác đôi chút. Cơ bản vẫn là bạn lau chùi sơ kính bằng nước sạch trước, sau đó lau khô kính. Tiếp theo, cho lượng hóa chất vừa phải ra rồi lau rửa trực tiếp lên bền mặt kính ố và sau đó lau lại bằng nước sạch. Có thể lặp lại thao tác trên 1-2 lần nữa nếu kính bị ố nặng. Khi sử dụng hóa chất lau kính, bạn lưu ý sử dụng thêm bao tay bảo vệ. Để vách kính luôn trong, ngoài việc thường xuyên lau chùi kính sau khi sử dụng, bạn cũng có thể dùng thêm hóa chất định kỳ 2-3 tháng/lần nhằm giúp tẩy các vết ố “cứng đầu”. 

Hoàng Dương 

.
.

.
.
.