Bạn có thể tự thiết kế, trang trí nội thất?

16:21, Thứ Năm, 08/10/2015 (GMT+7)

Phần lớn các ứng dụng dùng để thiết kế hiện nay đều dành cho dân chuyên nghiệp nên có cách dùng phức tạp và chỉ hoạt động trên máy tính. Tuy nhiên, có ứng dụng ngoại lệ giúp bạn có thể tự thiết kế, lên ý tưởng nội thất cho riêng mình ngay trên smartphone, tablet.

Ứng dụng có tên là Homestyler Interrios Design. Hiện ứng dụng có trên Play Store (Android), App Store (iOS) và đã có hơn 1 triệu lượt tải. Ưu điểm của ứng dụng là được thiết kế cho người không chuyên có thể tự thiết kế, lên ý tưởng design cho nội thất của mình.

Ứng dụng Homestyler Interrios Design có thể giúp bạn lên ý tưởng và tự thiết kế không gian nội thất cho chính mình
Ứng dụng Homestyler Interrios Design giúp bạn lên ý tưởng và tự thiết kế không gian nội thất cho chính mình

Sau khi mở ứng dụng, bạn có thể kích vào nút Sign in để đăng nhập với tài khoản Google, Facebook hoặc email để có thể lưu lại các thiết kế của mình. Sau khi đăng nhập xong, kích vào biểu tượng Option (ba gạch ngang) ở góc phải bên trên màn hình chọn Create New Design rồi chọn Take a Picture.

Tiếp đến, bạn chụp ảnh góc nhà cần trang trí. Chú ý, lùi ra xa để ảnh chụp được cả 2 bức tường, trần và sàn nhà. Nếu nhà chật, khó chụp, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng máy ảnh có ống kính góc rộng chụp hoặc sử dụng chế độ chụp panorama của smartphone. Sau đó, thay vì chọn Take a picture thì chọn Choose from Gallery.

Chụp ảnh góc nhà cần trang trí để ứng dụng hỗ trợ giúp bạn có được không gian lý tưởng
Chụp ảnh góc nhà cần trang trí để ứng dụng hỗ trợ giúp bạn có được không gian lý tưởng

Sau khi chụp xong, ấn next. Ở bước này, bạn cần cân chỉnh grip bằng cách kéo, xoay sao cho các đường ranh giới giữa trần, tường, sàn nhà trùng với grid rồi ấn next. Tiếp theo, chọn đơn vị là cm rồi xác định chiều cao nhà. Sau đó bạn sẽ bắt đầu công việc trang trí nội thất. Biểu tượng Ru lô sơn nước cho phép bạn sơn tường, dán giấy, lát sàn gỗ… Chọn xong vật liệu, bạn dùng ngón tay tô vật liệu lên sàn hoặc tường nhà.

Nhấn vào biểu tượng sofa sẽ có rất nhiều vật dụng nội thất như bàn ghế tủ giường, đèn, tranh ảnh và bạn có thể đưa các vật dụng này vào nội thất.

Nhấn vào biểu tượng những vật dụng bạn muốn đưa vào trong thiết kế
Chọn những vật dụng bạn muốn đưa vào trong thiết kế

Với một chút kiên nhẫn và cẩn thận, bạn sẽ có thể tự mình thiết kế trang trí nội thất. Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu lại hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Một chút kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế không gian cho riêng mình
Một chút kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế không gian cho riêng mình

Hồng Dương

.
.
.

.
.
.